Mã bệnh F32 là bệnh gì?

Mã bệnh F32 là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mã bệnh F32 là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Mã bệnh f32 là gì ạ? Thuốc Escitalopram sử dụng vài tháng hoặc lâu hơn có được không ạ? Bác sĩ ở bệnh viện Cần Thơ nói uống thuốc này gây mờ mắt. Bác sĩ cho cháu hỏi triệu chứng mờ mắt là tác dụng phụ tạm thời hay ảnh hưởng vĩnh viễn ạ?
 

Mã bệnh F32 là bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

F32 là mã ICD 10 của bệnh lý rối loạn trầm cảm, ở mức độ từ nhẹ đến nặng, đặc trưng bởi tính khí sầu muộn và/hoặc từ chối những nguồn vui vốn có kéo dài trên 2 tuần.

Escitalopram được chỉ định trong điều trị trầm cảm và rối loạn lo âu, thuộc nhóm SSRI, có tác dụng cân bằng các hợp chất tự nhiên (serotonin) bên trong não. Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc bao gồm đau đầu, buồn nôn, ngủ gà hoặc mất ngủ… Thuốc có thể gây tăng nhãn áp, gây nhìn mờ, đau đầu ở một số cơ địa. Tuỳ mức độ nghiêm trọng của tăng nhãn mà tổn thương có thể hồi phục hoặc gây giảm thị lực vĩnh viễn. 

Do đó khi sử dụng cần thận trọng và cân nhắc, đối với việc giảm liều và ngưng thuốc cũng phải tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bạn nhé!
 

Trầm cảm là một loại rối loạn ảnh hưởng tới tâm trạng, gây ra cảm giác buồn bã và mất hứng thú liên tục, đây không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Trầm cảm ảnh hưởng tiêu cực đến các cảm nhận, suy nghĩ và hành xử. Người bệnh có thể gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động thường ngày và đôi khi họ cảm thấy cuộc sống này không đáng sống nên dẫn đến tự tử để giải thoát.

Trầm cảm không dễ dàng thoát ra được và đây không chỉ là tâm trạng chán nản trong vài giờ mà điều trị căn bệnh này cần nhiều thời gian và công sức.

Bệnh trầm cảm được chia làm 3 mức độ là trầm cảm nhẹ, trầm cảm vừa và trầm cảm nặng. Trong đó trầm cảm nặng là giai đoạn khó chữa và nguy hiểm nhất, cần phải kiên trì điều trị.

Hiện tại thì phương pháp điều trị hội chứng trầm cảm này vẫn còn rất hạn chế, chỉ có thể trị liệu tâm lí và can thiệp thuốc. Vậy nên, điều cần thiết hơn cả là phòng tránh  trước khi nó xảy ra như kiểm soát căng thẳng, yêu bản thân hơn, thường xuyên trò chuyện thân mật với gia đình và bạn bè đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng. Đặc biệt là phải điều trị ngay khi phát hiện những dấu hiệu dù là nhỏ nhất.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mã bệnh F32 là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top