Mặt bị sưng sau khi uống thuốc trị dị ứng có nguy hiểm?

Mặt bị sưng sau khi uống thuốc trị dị ứng có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mặt bị sưng sau khi uống thuốc trị dị ứng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho con hỏi, con có người nhà bị sưng phù mặt nhưng tay chân không sưng. Vậy người nhà con có dấu hiệu bị bệnh gì? Trước đó, người nhà con có uống thuốc trị dị ứng ở lương y gần nhà, uống 1 thời gian thì mặt bị sưng phù lên.
 

Mặt bị sưng sau khi uống thuốc trị dị ứng có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong tình huống mà em miêu tả kể trên thì bác sĩ hướng nhiều đến nguyên nhân gây phù mặt của người nhà em là do tác dụng phụ của thuốc đang điều trị, làm tích nước, tích mỡ vùng đầu mặt cổ, thường gặp trong các nhóm có chứa corticoide liều cao. 

Người nhà em cần ngưng điều trị thuốc đó và đến bệnh viện để kiểm tra, đăng ký khám chuyên khoa Nội tiết hay chuyên khoa Nội tổng quát đều được, em nhé.

Tác dụng phụ của thuốc là khái niệm chung chỉ về các tác dụng không lường trước của một loại thuốc khi được sử dụng, xảy ra trực tiếp trên cơ thể người và thường có liên quan đến liều dùng cũng như đặc tính dược lý của thuốc. Một số hoạt chất hoặc tổng hợp hoạt chất có thể sẽ gây ra một hoặc nhiều tác dụng dược lý.

Tác dụng phụ của thuốc cũng được phân loại gồm hai loại là tác dụng chính và tác dụng phụ. Tác dụng phụ trên thực tế không hoàn toàn có hại mà ngược lại, trong một số trường hợp thì có thể có lợi và trở thành tác dụng điều trị chính.

Hầu hết những người sau khi dùng thuốc mà gặp phải tác dụng phụ đều rất hoang mang và không biết phải xử lý như thế nào. Có những trường hợp tác dụng phụ rất đơn giản đến nỗi người ta không chú ý tới như đau bụng, buồn nôn...

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mặt bị sưng sau khi uống thuốc trị dị ứng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top