Mắt bị sụp mí và vướng phải làm sao?

Mắt bị sụp mí và vướng phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mắt bị sụp mí và vướng phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Khoảng hơn tuần nay 1 bên mắt em hay bị sụp mí và có hiện tượng như có gì đó vướng vào mắt, nó bị làn làn và mờ 1 bên, nhưng khi nhìn gương xem bị dính gì thì thấy bình thường nhưng vẫn bi vướng mờ. Vậy em bị bệnh gì hả bác sĩ?
 

Mắt bị sụp mí và vướng phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sụp mi có nhiều nguyên nhân: có thể gặp do liệt dây thần kinh III do hội chứng khe giơi (liệt dây thần kinh III, IV, V, VI do hội chứng đỉnh hố mắt, do hội chứng xoang hang, sụp mí do bệnh nhược cơ, sụp mí do cân cơ, sụp mí sau chấn thương, sụp mí do u mí, sụp mí sau bỏng…). Ngoài ra, cần phân biệt với giả sụp mí, có thể gặp do nhãn cầu nhỏ, do viêm giác mạc... 

Tương tự, nhìn mờ cũng có thể do nhiều nguyên nhân, từ viêm giác mạc, sẹo giác mạc, bất thường thể thuỷ tinh, dịch kính, võng mạc, thần kinh thị, cho tới vỏ não thị giác. 

Mỗi bệnh lý có cách điều trị khác nhau, bạn nên khám chuyên khoa Mắt càng sớm càng tốt để can thiệp kịp thời và điều trị đúng bệnh, tránh để lại di chứng về sau bạn nhé!

Sụp mi mắt hay còn gọi là xệ mí mắt là sự sa xuống của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên, hoặc do da nhăn nheo ở khóe mắt và do tổn thương của dây thần kinh số 3 và hội chứng Horner hay các nguyên nhân tại chỗ gồm tổn thương bẩm sinh hoặc mắc phải của các cơ nâng mi, khối u và nhiễm khuẩn hoặc do bệnh nhược cơ.

Để xác định chính xác trường hợp mắt có bị sụp mi hay không phải được các bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám, tư vấn. Bởi một số trường hợp “giả sụp mi”: do mắt nhỏ, thừa da mi quá mức, mắt bị thụt vào do chấn thương, không có nhãn cầu hoặc teo nhãn cầu bệnh lý…
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mắt bị sụp mí và vướng phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top