Mắt đỏ, ngứa, đổ ghèn sau khi dùng thuốc nhỏ có nguy hiểm?

Mắt đỏ, ngứa, đổ ghèn sau khi dùng thuốc nhỏ có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mắt đỏ, ngứa, đổ ghèn sau khi dùng thuốc nhỏ có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin bác sĩ tư vấn giúp, Mắt tôi hay nhức khi đọc sách, đi khám ở bệnh viện tỉnh bác sĩ nói không sao và cho thuốc Sanlein 0,1 để nhỏ ngày 4 lần, lần 1 giọt. Tôi nhỏ 3 ngày thấy mắt rất ngứa, đỏ mắt và đổ ghèn. Hiện tôi ngưng thuốc nhưng mắt còn ngứa và đỏ. Vậy tôi nên dùng thuốc gì để mắt khỏi thưa bác sĩ? Tôi xin chân thành cảm ơn.
 

Mắt đỏ, ngứa, đổ ghèn sau khi dùng thuốc nhỏ có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng mắt bạn bị ngứa, đỏ và đổ ghèn sau khi nhỏ thuốc sanlein là do bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc. Bạn ngưng thuốc là đúng đắn. Hiện tại, bạn cần đến bệnh viện Mắt để bác sĩ kiểm tra sớm cho bạn.

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh. 

Trong thời gian đó, bạn chú ý nhỏ mắt với nước muối sinh lý 0.9% để làm dịu mắt, tránh dụi mắt, đeo kính râm khi ra đường lúc trời nắng. 

Dị ứng mắt hay còn gọi là viêm kết mạc dị ứng và xảy ra khi mắt phản ứng với chất kích thích. Những chất này gọi là dị nguyên. Khi cơ thể phản ứng với dị nguyên sẽ gây ra phản ứng dị ứng mắt.

Hệ thống miễn dịch luôn làm việc để bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể chống lại các yếu tố có hại từ bên ngoài như virus, vi khuẩn. Tuy nhiên, hệ thống này phản ứng sai lệch cũng có thể gây ra các phản ứng miễn dịch với những chất được cho là nguy hiểm. Đó chính là hiện tượng dị ứng mắt.

Hệ thống miễn dịch tạo ra các chất chống lại dị nguyên, các chất này vô hại với cơ thể nhưng lại dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu như ngứa mắt, đỏ và chảy nước mắt. 
 

Dị ứng mắt có triệu chứng khá rõ ràng so với các bệnh khác về mắt. Những triệu chứng phổ biến như mắt ngứa hoặc bỏng rát, chảy nước mắt, mắt đỏ, gỉ xung quanh mắt, mí mắt sưng tấy hoặc sưng húp…

Tình trạng này có thể xảy ra ở cả một hoặc hai mắt. Trong một số trường hợp, các triệu chứng này có thể kèm theo sổ mũi, nghẹt mũi hoặc hắt hơi. Vì thế, khi gặp các triệu chứng trên, hãy nghĩ ngay đến bệnh dị ứng mắt để tham khảo ý kiến của bác sĩ, giúp việc điều trị kịp thời và hiệu quả.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mắt đỏ, ngứa, đổ ghèn sau khi dùng thuốc nhỏ có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top