Mắt sưng đỏ và rát có nguy hiểm?

Mắt sưng đỏ và rát có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mắt sưng đỏ và rát có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mắt em 1 tuần nay rồi bị sưng đỏ và hơi rát ở ngay khóe mắt dưới. Cho em hỏi là bệnh gì ạ, có cách gì chữa không ạ? Em nghe có người bảo bị nấm hay viêm da nhưng nấm thì thường sẽ ngứa chứ có rát đâu ạ?
 

Mắt sưng đỏ và rát có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nấm da vẫn có thể gây cảm giác rát da, kiểu châm chích, đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chứ không phải nấm da chỉ toàn gây ngứa không thôi. 

Em cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Mắt để bác sĩ kiểm tra trực tiếp cho em, xem tổn thương khóe mắt cụ thể thế nào thì mới chẩn đoán được bệnh và điều trị thích hợp. 

Dựa vào vài miêu tả của em thì bác sĩ không thể định bệnh chính xác được. Còn việc "nghe có người bảo" lại càng không có giá trị.

Dị ứng mắt, hay còn gọi là viêm kết mạc dị ứng, xảy ra khi mắt phản ứng với các chất gây kích thích. Những chất này gọi là dị nguyên và khi cơ thể phản ứng với chúng sẽ gây ra một phản ứng dị ứng.

Hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại yếu tố có hại từ bên ngoài như virus và vi khuẩn, giúp cơ thể không bị bệnh. Tuy nhiên, khi hệ thống miễn dịch phản ứng sai lệch sẽ gây ra các phản ứng miễn dịch với những chất nó cho là nguy hiểm ở những người bị dị ứng mắt. Hệ thống miễn dịch tạo ra các hóa chất chống lại dị nguyên, mặc dù các chất này là vô hại. Phản ứng dị ứng dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu như ngứa mắt, đỏ và chảy nước mắt. Ở một số người, dị ứng mắt cũng có thể liên quan đến bệnh chàm và hen suyễn.

Các triệu chứng phổ biến của dị ứng mắt là:

- Mắt ngứa hoặc bỏng rát
- Chảy nước mắt
- Mắt đỏ hoặc hồng
- Gỉ xung quanh mắt
- Mí mắt bị sưng tấy hoặc sưng húp, đặc biệt là vào buổi sáng.

Tình trạng này có thể xảy ra ở một mắt hoặc cả hai mắt. Trong một số trường hợp, các triệu chứng này có thể kèm theo sổ mũi, nghẹt mũi hoặc hắt hơi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mắt sưng đỏ và rát có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top