Mệt đột ngột, hồi hộp, mất ngủ có nguy hiểm?

Mệt đột ngột, hồi hộp, mất ngủ có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mệt đột ngột, hồi hộp, mất ngủ có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Bệnh cơ thể mình phát sinh ra mệt đột ngột, hồi hộp không có lý do và mất ngủ, trong đầu cứ hay suy nghĩ.
 

Mệt đột ngột, hồi hộp, mất ngủ có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những triệu chứng của em có thể gặp trong nhiều bệnh cảnh như suy nhược cơ thể và suy nhược thần kinh, bệnh tim mạch, bệnh nội tiết, bệnh tâm lý - tâm thần... do đó, trước mắt em cần khám chuyên khoa Nội tổng quát hay chuyên khoa Tim mạch để bác sĩ kiểm tra cho em, xem có bệnh lý nào không. 

Đa số những bệnh lý tổn thương cơ quan thực thể thì khám và xét nghiệm sẽ phát hiện bất thường. Ví dụ như khó thở do nguyên nhân ở phổi hay tim thì thường là khó thở có liên quan đến gắng sức, khám tim phổi và các xn từ cơ bản (như Xquang phổi, đo điện tim, siêu âm tim) đến xét nghiệm nâng cao (như đo chức năng hô hấp, đo điện tim gắng sức...) có thể phát hiện được hơn 90% nguyên nhân. 

Riêng mảng tâm lý - tâm thần thì kiểm tra tổn thương cơ quan thực thể sẽ không phát hiện thấy bất thường. Cho nên nếu kết quả kiểm tra tổng quát ban đầu không có bệnh thì em nên khám chuyên khoa Tâm thần, vì em còn vấn đề mất ngủ nữa. Bệnh về tâm lý - tâm thần cũng có thể gây rối loạn và khó chịu toàn thân.

Em đừng bị “dị ứng” hay quá sợ hãi với từ “tâm thần”. Bệnh về tâm thần hiện nay rất phổ biến, và biểu hiện dưới nhiều dạng, nhiều mức độ khác nhau, như rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, rối loạn lo âu... chứ không phải là “khùng”, “điên”, “bị nhập”, đây là cách nghĩ sai lầm của đa phần người dân - chưa có đủ nhận thức về bệnh lý tâm thần trong xã hội hiện nay - dẫn đến sự xa lánh, cay nghiệt dành cho người bệnh, và từ đó người bệnh bị hoảng sợ, chán ghét chính bản thân mình khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Suy nhược cơ thể là tình trạng bệnh lý kéo dài với những biểu hiện lo âu, khó ngủ, mệt mỏi, làm việc năng suất giảm... Có người vượt qua trong thời gian ngắn nhưng có người phải chữa dài ngày. Vậy, khi cơ thể suy nhược cần có chế độ ăn uống cân bằng, sinh hoạt khoa học.

Tùy theo nguyên nhân mà cách khắc phục cho phù hợp. Đối với bệnh nhân sau phẫu thuật, sinh đẻ… cơ thể giảm sút toàn thân thì bên cạnh thuốc trị bệnh chính cần bổ sung nước, điện giải, chú ý chế độ ăn uống.

Đối với người bệnh suy nhược cơ thể do các rối loạn trầm cảm, lo âu và rối loạn thần kinh thì phải dùng các thuốc chống trầm cảm, lo âu. Việc điều trị phải liên tục và kéo dài trung bình sáu tháng đến hai năm và có bác sĩ chuyên khoa thần kinh, tâm lý, nội thần kinh theo dõi.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mệt đột ngột, hồi hộp, mất ngủ có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top