Miệng méo một bên là dấu hiệu bệnh gì?

Miệng méo một bên là dấu hiệu bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Miệng méo một bên là dấu hiệu bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ cho em hỏi, em có triệu chứng giống như liệt dây thần kinh số 7, miệng méo một bên, mắt trái nhắm không khít lại được, tự động chảy nước mắt, đau sau tai, vị giác nhạt. Em bị khoảng 5 ngày. Mấy ngày trước em bị cảm, nghĩ là do nóng trong người. Em mới lên mạng đọc những triệu chứng giống vậy là bị liệt dây thần kinh số 7 nên lo quá. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cám ơn bác sĩ.
 

Miệng méo một bên là dấu hiệu bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các triệu chứng bạn mô tả gợi ý liệt do tổn thương dây thần kinh VII, còn gọi là liệt Belt, trong đó, người bệnh không thể điều khiển được các cơ mặt của bên liệt. Triệu chứng có thể thay đổi từ mức độ nhẹ đến nặng. 

Nguyên nhân là do rối loạn chức năng của thần kinh VII (thần kinh mặt). Đa số các trường hợp là do nhiễm một loại virus gây sưng viêm. Cần chẩn đoán phân biệt với: khối u não, tai biến mạch máu não, bệnh Lyme… Điều trị chủ yếu bằng corticosteroid, triệu chứng sẽ cải thiện dần sau 2 tuần và có khả năng hồi phục hoàn toàn hoặc một phần sau 6 tháng. 

Hiện tại bạn nên đến khám tại một bệnh viện có chuyên khoa Nội Thần kinh để được chẩn đoán và kê toa thuốc phù hợp với tình trạng của mình bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Miệng méo một bên là dấu hiệu bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top