Mổ mắt do rách võng mạc bao lâu thì lành?

Mổ mắt do rách võng mạc bao lâu thì lành? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mổ mắt do rách võng mạc bao lâu thì lành? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị rách võng mạc, mắt bị nhìn mờ như có màn sương trước mặt. Em đang bắn laser quang đông võng mạc vết rách ở bệnh viện Mắt TPHCM, 10 ngày rồi mắt vẫn mờ. Cho em hỏi mắt em có thể hết mờ không? Mất bao lâu mới có thể hết mờ. Em cảm ơn.
 

Mổ mắt do rách võng mạc bao lâu thì lành?

Chào bạn,

Võng mạc là lớp mô thần kinh mỏng có thể cảm nhận ánh sáng, bao gồm mạch máu và nằm ở đáy mắt. Khi võng mạc bị rách hay bong khỏi thành nhãn cầu thì thị lực sẽ mất. Do đó, phẫu thuật kịp thời là yếu tố đầu tiên quyết định thị lực có hồi phục hay không.

Sau mổ, tư thế đầu hết sức quan trong trong thời gian đầu hổ trợ sự kết dính của võng mạc vào lớp phía dưới. Tư thế thường được dặn dò là nằm sấp để bóng khí nổi lên trên ép hết dịch ra ngoài đồng thời giúp áp võng mạc lai. Nếu không nằm đúng tư thế võng mạc có thể bong lại hoặc gây đau nhức mắt do tăng nhãn áp.

Nên tái khám đúng hẹn để được đánh giá mức độ hồi phục vì bong võng mạc trở lại thường xảy ra trong 1 tháng đầu, phát hiện sớm bong võng mạc sẽ được bác sĩ sử lý tiếp. Tuyệt đối không nước, hoá chất, xà phòng vào mắt vì vết mổ chưa kín có thể gây nhiễm trùng bên trong mắt. Thị lực sẽ cải thiện từ từ cho đến 6 tháng sau mổ. Nếu chưa đến hẹn khám nhưng thấy có bất thường như nhìn mờ, đau nhức cần tái khám ngay bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mổ mắt do rách võng mạc bao lâu thì lành? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top