Mổ rò hậu môn bị ngứa và tiết dịch, bôi Casterany nhưng không khỏi

Mổ rò hậu môn bị ngứa và tiết dịch, bôi Casterany nhưng không khỏi nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mổ rò hậu môn bị ngứa và tiết dịch, bôi Casterany nhưng không khỏi có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi mổ rò hậu môn được 1 tháng. Hiện nay vùng mông xung quanh vết mổ bị ngứa và tiết dịch. Tôi đã bôi Casterany nhưng không khỏi.
 

Mổ rò hậu môn bị ngứa và tiết dịch, bôi Casterany nhưng không khỏi

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Săn sóc sau mổ rò hậu môn đóng vai trò quan trọng. Vết thương phải lành từ đáy lành ra, không để da lành sẹo khi khi hốc chưa đầy. Nếu như ở phía ngoài lành mà trong chưa lành sẽ tạo thành một hốc và chắc chắn hốc đó sẽ nhiễm trùng và tái phát. 

Dung dịch Castellani bôi lên tổn thương giúp sát khuẩn, khô sạch tổn thương, nhưng chỉ có tác dụng nông, nhất thời nên có thể chưa đủ để điều trị nhiễm khuẩn. 

Tốt nhất bạn nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại mức độ lành, tính chất dịch và xem xét điều trị thêm kháng sinh bạn nhé!

Thân mến.

Sau khi mổ rò hậu môn, người bệnh sẽ được băng bó vết mổ cho tới khi lành hoàn toàn. Băng phải thay thường xuyên và bệnh nhân sẽ được hướng dẫn để có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên người bệnh cần tới bệnh viện nơi đã phẫu thuật để các bác sĩ kiểm tra tình trạng vết mổ hoặc thay băng. Nhìn chung mất khoảng 6 tuần để vết thương lành lặn hoàn toàn.

Nhiều người có thể sẽ gặp phải tình trạng chảy máu hoặc chảy dịch từ vết thương trong vài tuần đầu tiên, đặc biệt là khi tắm hoặc đi vệ sinh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mổ rò hậu môn bị ngứa và tiết dịch, bôi Casterany nhưng không khỏi chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top