Mới mổ sa bàng quang được khoảng 3 tháng thấy bị són tiểu ở người lớn tuổi

Mới mổ sa bàng quang được khoảng 3 tháng thấy bị són tiểu ở người lớn tuổi nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mới mổ sa bàng quang được khoảng 3 tháng thấy bị són tiểu ở người lớn tuổi có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, mẹ em năm nay 66 tuổi, mới mổ sa bàng quang được khoảng 3 tháng. Kết quả tái khám 1 tháng sau mổ là bình thường, bác sĩ hẹn 6 tháng sau tái khám. Tuy nhiên, gần đây mẹ em hay bị són tiểu khi khom người, hoặc ngồi xuống đứng lên. Do mẹ em ở quê và chưa tới lịch tái khám nên mong bác sĩ cho biết triệu chứng như vậy có gì nguy hiểm không, có cần tái khám ngay không? Em cảm ơn rất nhiều.
 

Mới mổ sa bàng quang được khoảng 3 tháng thấy bị són tiểu ở người lớn tuổi

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Són tiểu sau mổ sa bàng quang là một biến chứng dễ gặp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân. 

Do đó, bạn nên đưa mẹ đến tái khám sớm để bác sĩ đánh giá nguyên nhân và điều chỉnh bạn nhé!

Thân mến.

Sa bàng quang xảy ra khi mô hỗ trợ giữa bàng quang và thành âm đạo bị suy yếu và kéo dãn làm cho bàng quang lồi vào âm đạo.

Sự căng các cơ hỗ trợ vùng chậu có thể dẫn đến sa bàng quang. Nó thường xảy ra trong quá trình sinh đẻ, bị táo bón mãn tính, ho dữ dội hoặc nặng nề. Chứng sa bàng quang cũng có xu hướng gây ra các vấn đề sau mãn kinh khi nồng độ estrogen giảm.

Tình trạng sa bàng quang nhẹ hoặc trung bình có thể áp dụng hiệu quả các phương pháp điều trị không phẫu thuật. Trong trường hợp nặng hơn, bệnh nhân cần phẫu thuật để giữ âm đạo và các cơ quan vùng chậu khác ở đúng vị trí.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mới mổ sa bàng quang được khoảng 3 tháng thấy bị són tiểu ở người lớn tuổi chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top