Mỗi ngày cần nạp hàm lượng canxi bao nhiêu là đủ?

Mỗi ngày cần nạp hàm lượng canxi bao nhiêu là đủ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mỗi ngày cần nạp hàm lượng canxi bao nhiêu là đủ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mỗi ngày chúng ta phải dung nạp bao nhiêu canxi để phòng ngừa loãng xương? Với những người không thích uống sữa hay dùng chế phẩm từ sữa (do không ưa chuộng mùi vị của những món này) thì nên phòng ngừa loãng xương thế nào ạ?
 

Mỗi ngày cần nạp hàm lượng canxi bao nhiêu là đủ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Để phòng ngừa hoạc điều trị loãng xương, thành tố quan trọng nhất của xương là canxi, khoảng 80% cấu trúc của xương là chất khoáng, trong đó 80% là canxi. Vì vậy canxi là thành tố cực kỳ quan trọng, bằng mọi cách chúng ta phải cung cấp đủ để góp phần xây dựng bộ xương vững chắc.

Canxi có nhiều trong thực phẩm, nhiều nhất trong sữa và chế phẩm của sữa, cứ 1 ly sữa 250ml cung cấp 250mg canxi. Yêu cầu canxi cho 1 ngày là 1000mg, trong đó 1 bữa ăn đầy đủ các chất lipid, protid, glucid (có rau, thịt cá, cơm) đã có thể cung cấp khoảng 500mg canxi, còn lại cần dùng sữa và chế phẩm của sữa: 2 ly sữa mỗi ngày hoặc yaourt, phô mai, bơ sẽ cung cấp phần canxi còn lại.

Nếu không thích uống sữa hay dùng chế phẩm từ sữa, có một số thực phẩm cũng giàu canxi phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của Việt Nam là rau xanh: rau ngót, rau dền, rau mồng tơi, bông cải… những loại rau màu xanh đậm cũng là nguồn canxi phong phú. Không chỉ rau xanh, đậu nành và chế phẩm từ đậu nành cũng chứa hàm lượng cao canxi hoặc các loại cá cũng là nguồn canxi trong thực phẩm hàng ngày, chúng ta nên bổ sung đầy đủ.

Tuy nhiên để cung cấp đủ, mỗi ngày chúng ta cần ăn một lượng lớn rau xanh và cá. Như vậy để có thể tiện lợi hơn từ trường hợp này, chúng ta có thể dùng viên bổ sung canxi như: canxi cacbonat, canxi citrat, canxi lactate, canxi gluconate… đều có thể sử dụng được.

Khi bổ sung viên canxi cần chú ý tính toán thành phần canxi, giả sử như 1 viên canxi cacbonat 1000mg chỉ có khoảng 400mg là thành tố canxi. Theo khuyến cáo, chúng ta nên chia nhỏ viên thuốc và uống trong các bữa ăn vì chia nhỏ sẽ giúp hấp thu canxi dễ hơn và sẽ bảo đảm được nhu cầu canxi hàng ngày.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mỗi ngày cần nạp hàm lượng canxi bao nhiêu là đủ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top