Một người bị mấy lần quai bị?

Một người bị mấy lần quai bị? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Một người bị mấy lần quai bị? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Quai bị có thể bị hai lần hay không ạ? Sau khi khỏi bệnh khoảng vài tuần, nếu ăn thấy đau, nổi hạch dưới cổ, có phải triệu chứng bệnh quai bị tái phát không ạ?
 

Một người bị mấy lần quai bị?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Theo lý thuyết thì quai bị chỉ mắc 1 lần, vì khi mắc bệnh cơ thể sinh ra kháng thể vĩnh viễn, chỉ có trường hợp chích ngừa khi còn nhỏ quá, cơ thể chưa đủ miễn dịch thì mới chích lại lần thứ 2, còn ở người lớn chỉ cần 1 lần.

Trường hợp mắc quai bị đã khỏi nhưng mấy tuần sau, không phải đó là quai bị mà có thể nhưng hạch bị viêm nhiễm vẫn còn, có thể do bị những loại vi khuẩn khác tấn công, chúng ta nên nghĩ đến bệnh lý khác nữa chứ không phải quai bị. Những hạch ở cổ sau khi viêm amidan, viêm mủ, viêm họng, viêm xoang, viêm tai giữa hay viêm tuyến mang tai cũng làm sưng to, mà vấn đề là có gây sốt, đau hay không? Thông thường thì quai bị miễn dịch, chỉ bị 1 lần mà thôi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Một người bị mấy lần quai bị? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top