Mua Vitamin D như thế nào? có cần bác sĩ kê toa?

Mua Vitamin D như thế nào? có cần bác sĩ kê toa? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mua Vitamin D như thế nào? có cần bác sĩ kê toa? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Vitamin D được bào chế theo những dạng nào? Mọi người có thể tự mua uống hay cần bác sĩ kê toa ạ?
 

Mua Vitamin D như thế nào? có cần bác sĩ kê toa?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bổ sung vitamin D ở người lớn có những loại viên nang thông dụng. Tuy nhiên ở trẻ em, những viên nang này rất khó sử dụng, cho nên có những dạng dành cho trẻ em như dạng nhỏ giọt, xịt họng vừa tiện lợi và dễ hấp thu hơn.

Thông thường những viên vitamin D được bào chế theo đững nhu cầu hàng ngày của chúng ta: 800-1000 đơn vị cho người lớn, để tối ưu cho sức khỏe xương có viên kết hợp canxi và vitamin D, thường theo nhu cầu là 500mg canxi và 800 đơn vị vitamin D. Đây là loại thuốc được bào chế với mục đích cung cấp nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành.

Nếu như ở trong tình trạng không thể bổ sung vitamin D bằng việc phơi nắng như nhân viên văn phòng, học sinh, người già... chúng ta có thể tự mua viên này uống đúng nhu cầu được khuyến cáo là 1 viên vitamin D 800 đơn vị/ngày, có thể uống dài hạn.

Tuy nhiên, khi người già có tình trạng gãy cổ xương đùi do loãng xương, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong nhiều ngày thì nguy cơ thiếu vitamin D rất cao, để điều trị hiệu quả cần bổ sung vitamin D đúng cách, trong trường hợp này cần có sự chẩn đoán, theo dõi, chỉ định điều trị của bác sĩ.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mua Vitamin D như thế nào? có cần bác sĩ kê toa? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top