Mức độ lây nhiễm của bệnh lao giao đoạn tấn công tháng thứ 2

Mức độ lây nhiễm của bệnh lao giao đoạn tấn công tháng thứ 2 nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mức độ lây nhiễm của bệnh lao giao đoạn tấn công tháng thứ 2 có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, em đang uống thuốc lao giai đoạn tấn công tháng thứ 2. Vậy thời gian này mức độ lây nhiễm như thế nào ạ? Đến lúc uống duy trì em uống lúc 7 giờ được không ạ? Hiện tại em uống lúc 9h trước và sau ăn 2 tiếng ạ. Em cám ơn.
 

Mức độ lây nhiễm của bệnh lao giao đoạn tấn công tháng thứ 2

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Để thuốc kháng lao hấp thu tốt nhất, em nên uống trước ăn sáng 1 giờ, lúc bụng đói. Do đó bác sĩ khuyến khích em đổi lại giờ uống vào 7 giờ sáng. 

Bệnh lao của mỗi người có thể có mức độ lây nhiễm khác nhau, tuỳ bị theo vị trí tổn thương (lao phổi dễ lây nhiễm hơn), lao AFB dương dễ lây hơn AFB âm… Nếu là lao phổi AFB dương, khả năng lây nhiễm có thể kéo dài cho tới 2 tháng sau khi bắt đầu điều trị. 

Do đó giai đoạn này em vẫn nên dùng khẩu trang, tránh ăn uống chung và nên xử lý chất tiết (đàm nhớt) thật cẩn thận, giặt sạch và phơi chăn màn, quần áo, khăn lau dưới ánh nắng mặt trời em nhé!

Thân mến.

Bệnh lao có khả năng lây nhanh và rộng. Những người mắc bệnh lao tiềm ẩn không truyền nhiễm và hông có triệu chứng là do hệ thống miễn dịch của họ đang bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Nhưng tình trạng này sẽ không diễn ra lâu, bệnh lao phổi tiềm ẩn sẽ phát triển thành lao hoạt động với các triệu chứng phát tác và lây lan ra môi trường xung quanh cho người khác.

Do là bệnh lý truyền nhiễm nên dễ lây lan thành diện rộng, khó kiểm soát sự lây lan, thậm chí ngay cả khi phòng ngừa cẩn thận, người khỏe mạnh vẫn có thể lây lao phổi từ người bệnh thông qua tiếp xúc một hoặc nhiều lần. Các vi khuẩn lao xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và phát triển lây bệnh, làm tổn thương đến phổi, hệ hô hấp gây nguy hiểm cho người bệnh nếu cứ kéo dài và không được điều trị đúng cách.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mức độ lây nhiễm của bệnh lao giao đoạn tấn công tháng thứ 2 chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top