Nang rốn và thoát vị rốn khác nhau như thế nào?

Nang rốn và thoát vị rốn khác nhau như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nang rốn và thoát vị rốn khác nhau như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Làm cách nào để phân biệt nang rốn và thoát vị rốn ạ, bởi cả 2 trường hợp này rốn đều lồi?
 

Nang rốn và thoát vị rốn khác nhau như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nang rốn là do ống niệu rốn nối từ xoang niệu sinh dục và rốn không được đóng kín tạo thành. Tình trạng này ít gặp ở trẻ sơ sinh. Khám nang rốn ở trẻ sơ sinh bằng cách sờ nắn bụng có thể sờ được phần u dạng nang, thể chất mềm và căng nằm ở ngay bên dưới rốn. Tuy nhiên qua thăm khám lâm sàng đơn thuần thì cũng không thể phân biệt được bệnh mà phải qua siêu âm.

Thoát vị rốn là tình trạng một phần ruột chui vào khe hở giữa các cơ thành bụng tại rốn và nằm sát bên dưới da. Tình trạng này gặp nhiều ở trẻ sơ sinh, khi mà cơ thành bụng chưa phát triển đủ để bịt kín ống dây rốn. Triệu chứng bệnh có thể dễ dàng nhận biết khi có một khối u mềm nhô lên tại rốn khi trẻ khóc, trẻ rặn và biến mất khi trẻ nằm im.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nang rốn và thoát vị rốn khác nhau như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top