Nạo VA có biến chứng gì không?

Nạo VA có biến chứng gì không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nạo VA có biến chứng gì không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Nạo VA có nguy hiểm không, có thể xảy ra biến chứng gì không ạ?
 

Nạo VA có biến chứng gì không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nạo VA không nguy hiểm bởi đây là kỹ thuật phẫu thuật phổ biến và an toàn. Đồng thời cũng không làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ. Bởi VA chỉ là 1 trong nhiều tế bào miễn dịch đường hô hấp của trẻ. Ngoài VA còn nhiều hệ miễn dịch khác như amidan khẩu cái, amidan đáy lưỡi, amidan ở lỗ vòi nhĩ và nhiều hệ thống miễn dịch khác nằm dưới lớp niêm mạc hô hấp.

Tuy nhiên, khi nạo VA vẫn có biến chứng như: chảy máu sau khi nạo, nhiễm trùng ở vị trí phẫu thuật, trẻ bị rối loạn hô hấp do dị ứng với thuốc gây mê, bị đổi giọng nói…

VA là một tổ chức tốt cho cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh nhưng nếu tình trạng viêm cứ tái lại nhiều lần gây các ra các biến chứng gần và xa cho trẻ như:

- Gây phì đại VA khiến trẻ phải thở bằng miệng, ngủ ngáy, nghẹt mũi, ngừng thở khi ngủ...
- Ảnh hưởng tới việc cung cấp oxy cho cơ thể, đặc biệt là cho não không tốt cho việc phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. VA phì đại ảnh hưởng tới khả năng khứu giác của trẻ.
- VA phì đại có thể gây bít tắc vòi tai gây nhiễm trùng tai giữa, giảm thính lực và ảnh hưởng tới khả năng ngôn ngữ của trẻ
- VA phì đại khiến bít tắc, tích tụ các dịch nhầy trong xoang gây viêm xoang.
- VA bị viêm thường xuyên cũng là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây bệnh, từ đó chúng có thể tấn công gây ra viêm đường hô hấp, viêm tai giữa....

Phẫu thuật nạo VA cho trẻ khi:

- Viêm VA tái lại nhiều lần (> 5 lần/ năm)
- Viêm VA điều trị nội khoa không hiệu quả gây các biến chứng.
- VA quá phát gây bít tắc cửa sau, khiến trẻ ngạt mũi kéo dài, cản trở đường thở.

Các trường hợp chống chỉ định: khi trẻ có các bệnh về máu, bệnh tim nặng, lao tiến triển.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nạo VA có biến chứng gì không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top