Ngồi lâu bị đau lưng là bênh gì?

Ngồi lâu bị đau lưng là bênh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ngồi lâu bị đau lưng là bênh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Em cứ ngồi một lúc là đau lưng; càng ngồi lâu càng đau, phải đi nằm một lúc mới ngồi tiếp được. Như vậy là do đâu ạ?
 

Ngồi lâu bị đau lưng là bênh gì?

Đau lưng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Biểu hiện của em thường gặp trong nhóm bệnh lý Cơ xương khớp ở vùng cột sống thắt lưng, như căng mỏi cơ, căng dây chằng cột sống, gai cột sống, ít vận động thể lực, ngồi sai tư thế, ngồi lâu, do thiếu vi khoáng chất (như canxi, kali, magie...)... Ở tuổi này thì rất ít trường hợp có thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. 

Với tình trạng này em nên khám chuyên khoa Cơ xương khớp, để bác sĩ thăm khám, chụp phim kiểm tra, chẩn bệnh và kê thuốc thích hợp. Trong thời gian này, em có thể giảm đau bằng cách mát xa, ấn huyệt, châm cứu, chườm ấm, tập thể dục, uống thuốc theo toa của bác sĩ, chú ý dáng ngồi dáng đi, nằm ngủ cần nệm đủ chắc, không lò xo, khi nằm ngửa tạo được thế thẳng lưng.

Đau lưng thường là những cơn đau tê dọc hoặc gần cột sống. Hầu hết người trưởng thành đều đã từng bị đau lưng vào một thời điểm nào đó trong đời. 

Dân văn phòng với đặc tính công việc phải ngồi làm việc trong thời gian rất dài. Đôi lúc vì nhu cầu công việc, nhiều người không rời khỏi vị trí làm việc trong suốt nhiều giờ đồng hồ, tâm lý cố gắng “lướt” qua này khá phổ biến và lâu dần hình thành một thói quen xấu làm ảnh hưởng đến vùng cột sống thắt lưng.

Điều trị các bệnh lý, các rối loạn cơ học vùng cột sống nói chung và đau lưng nói riêng là một quá trình hết sức gian nan và đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả người bệnh lẫn thầy thuốc. Thậm chí, tỷ lệ bệnh nhân tái phát sau điều trị do tiếp tục duy trì các hành vi, thói quen, tư thế xấu là rất cao.

Chính vì thế, việc phòng bệnh đau lưng luôn được các chuyên gia y tế khuyến khích với những lời khuyên rất đơn giản. Chỉ cần đứng lên khỏi ghế sau khoảng 30 đến 45 phút làm việc liên tục đã làm giảm đáng để nguy cơ đau lưng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, việc kiên trì thực hành thói quen này là điều rất quan trọng và cần được lập đi lập lại nhiều lần mới thực sự đem lại lợi ích sức khoẻ và sự “bền bỉ” cho người lao động.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ngồi lâu bị đau lưng là bênh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top