Ngón tay cái bị ngắn phải làm sao?

Ngón tay cái bị ngắn phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ngón tay cái bị ngắn phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Ngón tay cái của em bị nhỏ hơn ngón tay cái như bình thường, không có đốt và thon nhọn, nhìn rất xấu. Em bị như vậy từ khi sinh ra. Em muốn phẫu thuật để ngón cái của em trở nên bình thường thì có được không ạ? (Ma Thị Dịu - Thái nguyên)
 

Ngón tay cái bị ngắn phải làm sao?

Một ca vi phẫu ghép ngón chân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Chào em,

Ngón tay ngắn có thể phẫu thuật để cải thiện được. Bác sĩ có thể dùng vi phẫu chuyển ngón chân lên làm ngón tay. Sau đó, người bệnh phải trải qua một thời gian luyện tập kiên trì để thích nghi, và sẽ sử dụng các đốt bàn đã tách riêng làm những động tác kìm, kẹp, xách, nhặt… một vật được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, ngón cái là 1 ngón quan trọng, can thiệp điều trị không khéo có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng bàn tay, em nên cân nhắc.

Tốt nhất, em nên đi khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được tư vấn cụ thể về phẫu thuật kéo dài ngón tay ngắn. Chi phí thường trên dưới 20 triệu đồng tuỳ độ phức tạp em nhé!

Ngón tay cái chiếm tới 50% chức năng bàn tay, như một bên của gọng kìm, mất một bên sẽ làm khả năng cầm nắm, lao động trở nên vô cùng hạn chế.

Người bệnh bị khuyết ngón cái do dị tật bẩm sinh, chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt… nên phẫu thuật phục hồi ngón tay bằng phương pháp chuyển ngón chân lên thay thế.

Tùy thuộc vào sự tương đồng của ngón tay cái, bác six sẽ lấy ngón chân cái hoặc ngón trỏ ngay cạnh ngón cái. Thông thường các bác sĩ lấy ngón chân giữa cạnh ngón cái vì có sự tương đồng, thẩm mỹ đẹp, chức năng của bàn chân không bị ảnh hưởng nhiều. Khi chuyển ngón chân lên sẽ kết hợp xương, nối gân, mạch máu, nối thần kinh.

Một ca vi phẫu diễn ra từ 6-8 giờ đồng hồ. Ngón cái sau phục hồi có đầy đủ chức năng gập, duỗi và có thể cảm giác.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ngón tay cái bị ngắn phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top