Ngừng thuốc Methadone có bị vật không? nếu bị vật vã cần làm gì?

Ngừng thuốc Methadone có bị vật không? nếu bị vật vã cần làm gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ngừng thuốc Methadone có bị vật không? nếu bị vật vã cần làm gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mình mới đăng ký uống thuốc Methadone ở trung tâm y tế huyện 5 ngày. Theo tìm hiểu thì mình được biết sau một thời gian uống Methadone mà không uống tiếp thì vật vã mạnh hơn Heroin. Vậy mình mới uống 5 ngày có bị vật Methadone không? Nếu có vật vã thì làm gì để khỏi? Xin chân thành cảm ơn!
 

Ngừng thuốc Methadone có bị vật không? nếu bị vật vã cần làm gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Heroin là loại ma túy “mạnh”, gây nghiện rất nhanh, chỉ dùng thử một lần là có thể bị nghiện và khi đã bị nghiện, nếu ngưng sử dụng sẽ bị “hội chứng cai thuốc” rất nặng nề và gây cơn vật vã trầm trọng hơn so với một số ma túy khác. Vì vậy, trong phương cách cai nghiện hiện nay, đặc biệt cai nghiện heroin, người ta phải dùng thuốc gọi là “thuốc điều trị thay thế”.

Methadone là thuốc điều trị thay thế cai nghiện ma túy có thể sử dụng bằng đường uống, được hấp thu vào máu cho tác dụng khá nhanh, nhằm cho cho tác dụng gây nghiện ít hơn, thời gian tác dụng khá dài và gây lờn thuốc thuộc loại chậm. 

Sau một thời gian thay thế heroin, người ta sẽ ngưng cho dùng Methadone. Khi ngưng dùng Methadone, sự thiếu thuốc không quá đột ngột, cơ thể thích ứng với sự giảm dần tác dụng và không xảy ra “hội chứng cai thuốc” quá trầm trọng; khi “hội chứng cai thuốc” nhẹ nhàng mà người nghiện dễ chấp nhận cai nghiện và hy vọng không bị tái nghiện.

Như vậy, không có chuyện dùng thuốc cai nghiện mà lại nghiện nặng hơn như lời đồn đại. Tuy nhiên, muốn ngưng Methadone cũng cần phải có thời gian giảm liều phù hợp, bạn mới sử dụng nên triệu chứng cai heroin chắc chắn vẫn còn. Do đó cần tiếp tục dùng thuốc cai nghiện và yên tâm tuân thủ phác đồ của bác sĩ chuyên khoa bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ngừng thuốc Methadone có bị vật không? nếu bị vật vã cần làm gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top