Người bệnh gan có uống thuốc bổ được không?

Người bệnh gan có uống thuốc bổ được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Người bệnh gan có uống thuốc bổ được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Khi được chẩn đoán mắc bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, tăng men gan… thì người bệnh cần lưu ý gì về chế độ sinh hoạt, lối sống, đặc biệt là dinh dưỡng thưa bác sĩ? Tập thể thao các môn gì? Uống thêm thuốc gì để bồi bổ cho gan?
 

Người bệnh gan có uống thuốc bổ được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khi một người đã có chẩn đoán tổn thương gan hay các bệnh lý về gan cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. Việc tầm soát còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Nếu nặng thì có thể là 0,5-1 tháng/ lần, có trường hợp theo dõi tại bệnh viện, có trường hợp ngoại trú hoặc có người thì cần làm 3-6 tháng một lần.

Thứ 2 là về vấn đề dinh dường. Những thực phẩm chất gây tổn thương gan hoặc các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc truyền miệng hay gia truyền thì không nên sử dụng. Hạn chế tối đa sử dụng hóa chất, tạo màu để tránh gây tổn thương gan. Hạn chế và tránh xa rượu bia.

Đối với thuốc bổ gan. Thường gan hoạt động tốt khi tổng trạng cơ thể hoạt động tốt. Việc điều trị tùy theo nguyên nhân gây ra nó. Để giảm bớt gánh nặng cho gan, đôi khi bác sĩ sẽ sử dụng các thuốc bổ trợ, chẳng hạn như Silymarin, hoặc các loại thảo dược thường được sử dụng ở Việt Nam như bìm bịp, râu bắp, atiso cũng có thể dùng thêm nhưng cần có chỉ định của bác ĩ.

Lưu ý, khi sử dụng sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, nên chọn lựa sản phẩm được sản xuất bởi những công ty uy tín, được kiểm định bởi Bộ Y tế.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Người bệnh gan có uống thuốc bổ được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top