Người bệnh loãng xương uống canxi được không?

Người bệnh loãng xương uống canxi được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Người bệnh loãng xương uống canxi được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nếu được chẩn đoán là bị loãng xương thì bệnh nhân sẽ được điều trị như thế nào? Có thông tin uống nhiều canxi không chữa được loãng xương, điều này đúng không ạ?
 

Người bệnh loãng xương uống canxi được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trên TV thường hay quảng cáo, loãng xương chỉ cần uống sữa sau vài tháng sẽ khỏi, điều này chỉ là quảng cáo. Sự thật, để có thể điều trị loãng xương, bắt buộc phải sử dụng thuốc chống loãng xương. Canxi có trong xương là thành phần luôn luôn phải có để xây dựng xương nhưng để đưa được can xi vào trong xương lấp đầy những khoảng trống bị mất thì bắt buộc phải sử dụng thuốc.

Cơ chế loãng xương có 2 quá trình: hoặc hủy xương tăng hoặc tăng xương giảm đều làm mất quân bình giữa hủy và tạo, đều làm mất xương. Nếu hủy xương tăng nhanh cần dùng thuốc chống hủy xương, tạo xương giảm cần dùng thuốc tăng tạo xương. Hiện nay trên thế giới có hàng loạt thuốc nằm trong 2 nhóm này.

Tuy nhiên cơ chế quan trọng nhất là tình trạng mất xương theo độ tuổi, ở nữ giới mãn kinh luôn luôn có tìn trạng hủy xương. Do đó thuốc chống hủy xương phổ biến hơn, ở Việt Nam chỉ có thuốc chông hủy xương, trong đó có nhiều thuốc quen thuộc với chúng ta là Biphosphonate, Alendronate, Risedronate, Ibadronate thuộc dạng thuốc uống; Zoledronate ở dạng truyền không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn trên thế giới phòng ngừa gãy xương do loãng xương.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Người bệnh loãng xương uống canxi được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top