Nhiễm virus EBV, kết quả xét nghiệm VCAigg dương tính, VCAigm âm tính

Nhiễm virus EBV, kết quả xét nghiệm VCAigg dương tính, VCAigm âm tính nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nhiễm virus EBV, kết quả xét nghiệm VCAigg dương tính, VCAigm âm tính có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị nhiễm virus EBV, kết quả xét nghiệm VCAigg dương tính, VCAigm âm tính. Dạo gần đây em bị nổi hạch ở cổ vai rồi hết. Em đang bị viêm họng, đau nửa đầu, ù tai, sỗ mũi. Có phải em bị ung thư vòm họng không? Em ở TPHCM, đi khám, điều trị ở bệnh viện nào tốt nhất vậy bác sĩ?
 

Nhiễm virus EBV, kết quả xét nghiệm VCAigg dương tính, VCAigm âm tính

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh do EBV lây nhiễm qua đường nước bọt nên còn được gọi là bệnh của nụ hôn (the kissing disease).  Nhiễm virus cấp ở trẻ em thường không biểu hiện triệu chứng, còn ở thiếu niên và người trưởng thành có khoảng 30-50% thể hiện biểu hiện triệu chứng ở hạch. EBV có liên quan đến các rối loạn sinh lympho và một số ung thư như lymphoma, ung thư mũi họng hoặc bệnh đa xơ cứng. 

Các xét nghiệm về kháng thể virus Epstein-Barr được sử dụng để giúp chẩn đoán phân biệt một người chưa tiếp xúc và dễ bị nhiễm EBV với một người mới bị nhiễm, một người đã từng bị nhiễm EBV hoặc một người bị nhiễm EBV mạn tái phát.

VCA IgM xuất hiện sớm trong giai đoạn cấp của nhiễm EBV và thường biến mất trong vòng 4 đến 6 tuần, cũng có thể dai dẳng trong vài tháng. Với kết quả này bạn đã bị nhiễm EBV từ trước, không phải cấp tính. Nhiễm EBV cũng không có nghĩa là sẽ bị ung thư vì tỷ lệ nhiễm trong dân số rất phổ biến nhưng chỉ cố 1 số ít tiến triển đến ung thư. 

Như vậy, hạch to có thể là hạch viêm cấp tính liên quan tới nhiễm trùng hô hấp trên, chưa có dấu hiệu nào gợi ý ung thư. Bạn nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ đánh giá trực tiếp và tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nhiễm virus EBV, kết quả xét nghiệm VCAigg dương tính, VCAigm âm tính chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top