Nhịp tim của bà bầu thay đổi như thế nào?

Nhịp tim của bà bầu thay đổi như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nhịp tim của bà bầu thay đổi như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em mang thai được hơn 1 tháng. Em muốn tìm hiểu nhịp tim của thai phụ trong thai kỳ thay đổi như thế nào là bình thường, nhất là những dấu hiệu mà mẹ cảm nhận được. Mong bác sĩ cho em biết. Em cảm ơn bác sĩ!
 

Nhịp tim của bà bầu thay đổi như thế nào?

Nhịp tim của mẹ khi mang thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Minh Nguyệt,

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có sự thay đổi về hệ thần kinh - nội tiết. Tần số tim tăng từ 10-20% so với trước lúc mang thai.

Tỷ lệ rối loạn nhịp tim phát sinh trong thai kỳ là rất thấp, bạn đừng quá lo lắng.

Thân mến.

Nhịp tim khi có thai của người phụ nữ tăng dần từ tuần lễ thai nghén thứ 10. Vào cuối thai kỳ, nhịp tim có thể tăng hơn trước mỗi phút 10 nhịp, lượng máu tim phải bơm để nuôi cơ thể mẹ và thai nhi cũng tăng lên. Ở tuần thai nghén thứ 25 trở đi, lượng máu qua tim có thể tăng từ 30 - 50%, người ta ước tính mỗi ngày khối lượng “làm thêm” này của tim là từ 2.160 - 3.600 lít, tương đương với khoảng 2 - 4 tấn.

Quả tim phải làm việc nhiều hơn như vậy vì khi có thai ngoài việc nuôi dưỡng bản thân, cơ thể người mẹ còn phải cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi. 
 

Với những phụ nữ khoẻ mạnh thì thai sản là vấn đề hoàn toàn tự nhiên, những thay đổi trong quá trình mang thai là bình thường. Nhưng với những người mắc bệnh tim và chức năng tim không tốt thì sự thay đổi trong thời gian này sẽ trở nên rất nguy hiểm có thể xảy ra hiện tượng kiệt tim hoặc loạn nhịp tim. 
 

Nếu bạn mang thai lần đầu tiên, em bé có thể chúc xuống khung chậu từ khoảng tuần thứ 36. Đây là lúc cảm giác khó thở hơn, trong khi thai nghén giảm bớt. Nếu bạn đây là lần thứ 2 hoặc 3, thai nhi có thể không chúc xuống ngay từ giai đoạn này. Nếu bạn có thời gian rảnh, bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng để kiếm soát nhịp tim tốt hơn. Những bài tập thể dục được các bác sĩ khuyến kích: đi bộ nhẹ nhàng, thiền, yoga,...

Sau khi sinh, nồng độ hormone progesterone, đồng thời áp lực lên cơ hoành và tử cung biến mất, cảm giác tim đập nhanh, khó thở sẽ biến mất. Tuy nhiên, có thể phải mất một vài tháng để những thay đổi ở lồng ngực và hệ thống hô hấp trở lại bình thường như trước khi mang thai.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nhịp tim của bà bầu thay đổi như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top