Nhổ răng sữa bao lâu thì mọc lại?

Nhổ răng sữa bao lâu thì mọc lại? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nhổ răng sữa bao lâu thì mọc lại? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, con năm nay 15 tuổi. Tầm 6 tháng trước con có đi nhổ một răng sữa. Vì răng ấy bị 2 răng vĩnh viễn kế bên chèn cứng không lung lay, nên đến tận 15 tuổi cháu mới đi nhổ chiếc răng ấy ạ. Nhưng đến bây giờ răng vẫn chưa có dấu hiệu mọc lên lại. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải là sẽ không mọc răng vĩnh viễn không ạ?
 

Chào bạn,

Theo mô tả của bạn thì hai răng vĩnh viễn hai bên mọc chen chúc, làm răng sữa cứng lại không lung lay, phải gây tê nhổ, do đó khả năng răng vĩnh viễn tự mọc lên rất khó do thiếu chỗ, răng có thể mọc kẹt. Trường hợp này cần sự can thiệp của chỉnh nha để kéo các răng về lại đúng vị trí. 

Tuy nhiên cũng có thể do bạn không có mầm răng vĩnh viễn nên không thấy răng mọc, do vậy bạn nên chụp phim kiểm tra mầm răng.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nhổ răng sữa bao lâu thì mọc lại? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top