Nhức đầu, khó ngủ, tim đập nhanh phải làm sao?

Nhức đầu, khó ngủ, tim đập nhanh phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nhức đầu, khó ngủ, tim đập nhanh phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, tôi bị mệt mỏi thời gian dài, ngủ dậy hay nhức mỏi. Nhức đầu, tim đập nhanh và khó ngủ. Kém tập trung và hay ốm vặt. Tôi từng đi khám nhiều nơi nhưng kết luận suy nhược thần kinh, lo âu, điều trị tại Bệnh viện Biên Hoà không lành. Vậy tình trạng của tôi nên thăm khám như thế nào để có thể biết bệnh của mình và cần chuẩn bị những gì? Xin cảm ơn.
 

Chào bạn,

Triệu chứng của bạn gồm 2 nhóm triệu chứng chính, một là mất ngủ, lo âu, nhức đầu, kém tập trung thuộc về nhóm bệnh lý thần kinh - tâm thần, hai là hồi hộp tim đập nhanh thuộc về nhóm nhịp tim học. 

Để điều trị được bệnh của bạn thì bác sĩ sẽ cần xác định xem việc mất ngủ lo âu là nguyên nhân dẫn đến hồi hộp tim đập nhanh, hay là hồi hộp tim đập nhanh gây cho bạn lo âu, mất ngủ; và có bệnh lý toàn thân nào gây cùng lúc 2 nhóm bệnh này không. Vì thế, bạn cần khám chuyên khoa Nội tiết - Tim mạch trước để loại trừ bệnh lý tim mạch, nội tiết… gây lo âu mất ngủ. 

Tuy nhiên, bạn đã từng khám nhiều nơi và cùng chung một kết quả là suy nhược thần kinh, lo âu thì nhiều khả năng vấn đề của bạn là do tâm sinh bệnh, tức là rối loạn thần kinh - tâm thần gây nên các rối loạn toàn thân.

Do đó, bạn thử khám chuyên khoa Thần kinh tâm thần điều trị một thời gian xem sao, khi đi khám cần đem theo tất cả các xét nghiệm và sổ khám bệnh bạn đã từng kiểm tra và điều trị. Lo âu là hiện tượng phản ứng tự nhiên (bình thường) của con người trước những khó khăn và các mối đe doạ của tự nhiên, xã hội mà con người phải tìm cách vượt qua, tồn tại, vươn tới. 

Tuy nhiên, người bệnh có lo âu bệnh lý hay rối loạn lo âu là khi lo âu quá mức hoặc dai dẳng không tương xứng với sự đe dọa được cảm thấy, ảnh hưởng đến hoạt động của người bệnh, có thể kèm theo những ý nghĩ hay hành động có vẻ như quá mức hay vô lý. Rối loạn lo âu là một bệnh lý thuộc nhóm bệnh lý tâm thần. 

Bạn đừng bị “dị ứng” với từ “tâm thần”. Bệnh về tâm thần hiện nay rất phổ biến, và biểu hiện dưới nhiều dạng, nhiều mức độ khác nhau, như rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu ám ảnh sợ, trầm cảm... Và bệnh rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ là một thể nhẹ trong các rối loạn tâm thần nói chung và có thể điều trị được (bao gồm cả thuốc và tâm lý trị liệu). 

Song song đó, bạn nên sắp xếp thời khóa biểu làm việc và nghỉ ngơi hợp lý hơn, có thể nghe nhạc giao hưởng để giải stress, hạn chế cafe bia rượu, không hút thuốc lá, tập thể dục để giải tỏa năng lượng xấu, có lịch nghỉ phép du lịch ngắn hạn, đi chùa, ngồi thiền, yoga... chọn cái nào phù hợp với bản thân bạn nhất và áp dụng, kiên trì.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nhức đầu, khó ngủ, tim đập nhanh phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top