Những thông tin về Xạ trị Iod nên biết

Những thông tin về Xạ trị Iod nên biết nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Những thông tin về Xạ trị Iod nên biết có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, hiện nay bác tôi vừa mới phẫu thuật ung thư tuyến giáp thể nhú hơn 2 tuần, và đã cắt toàn bộ tuyến giáp, vét các hạch còn sót lại. Nhưng sau khi phẫu thuật được hơn 2 tuần thì bác tôi có tình trạng là chức năng nói bị kém, nói không rõ, nghe rất nhỏ, thở hơi khó, cảm giác như bị dính vào đường thở, nhiều lúc thở là phải vươn cổ cao mới dễ chịu. Bác tôi còn có phải đi xạ trị iode nữa. Nhưng mà thời gian xạ trị khá lâu. Cho tôi hỏi có ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào ác tính còn sót lại không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ 
 

Những thông tin về Xạ trị Iod nên biết

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ung thư tuyến giáp thể nhú là bệnh ung thư có tiên lượng tốt nhất trong tất cả các loại ung thư. Do vậy bạn không nên quá lo lắng. Ung thư tuyến giáp đã di căn hạch, sau khi đã được cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và nạo vét hạch, việc điều trị bằng Iod-131 hoàn toàn cần thiết. Thời gian điều trị thích hợp nhất là sau khi phẫu thuật 4-6 tuần.

Trong thời gian này, bác bạn không được dùng các thuốc, chế phẩm chứa Iode và không dùng hormone giáp (T4). Bạn nên trao đổi lại với bác sĩ xem xét lại thời gian điều trị Iod-131.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Những thông tin về Xạ trị Iod nên biết chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top