Niềng bao lâu thì hoàn thành?

Niềng bao lâu thì hoàn thành? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Niềng bao lâu thì hoàn thành? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Niềng răng thì có những kỹ thuật nào, phù hợp với tình trạng nào của răng? Thông thường bệnh nhân sẽ niềng trong thời gian bao lâu thì khắc phục được tình trạng răng hô?
 

 

Niềng bao lâu thì hoàn thành?

Ảnh minh họa - Nguồn Interrnet

Chào bạn,

Về phương pháp chỉnh nha (niềng răng) có nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào lứa tuổi và tình trạng răng từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp can thiệp.

Xét về lứa tuổi, khi các em bé răng chưa mọc đầy đủ sẽ được áp dụng phương pháp tiền chỉnh nha - dùng các hàm tháo lắp để bé đeo khi ngủ hoặc chơi. Xương hàm của bé đang trong giai đoạn phát triển, việc áp dụng phương pháp trên giúp cải thiện việc phát triển của xương hàm, định hướng vị trí răng mọc lên. Hay có thể dùng hàm trainer được làm bằng silicon mềm, có thể tháo lắp được.

Đối với những người răng đã mọc đầy đủ sẽ được áp dụng các loại chỉnh nha như mắc cài. Tuy nhiên, do đặc thù của loại mắc cài, nên nhiều bệnh nhân e ngại trong phương pháp này. Vì thế, hiện nay, phương pháp chỉnh nha bằng hàm trong suốt được rất nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp hiện đại nhất, gắn 1 máng trong suốt vào răng, sau 1-2 tháng, bệnh nhân sẽ đến nha sĩ thay máng khác.

Hiện nay có rất nhiều mắc cài khác nhau, như mắc cài kim loại, hay mắc cài bằng sứ, mắc cài pha lê sẽ khó nhận thấy hơn. Để thẩm mỹ nhất, bệnh nhân có thể lựa chọn chỉnh nha bằng máng trong suốt.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể dùng máng trong suốt hay mắc cài được, phải tùy vào trường hợp tình trạng răng và túi tiền của bệnh nhân. Với những liệu pháp thẩm mỹ hơn thì giá thành cũng sẽ cao hơn.

Tùy từng trường hợp mà thời gian chỉnh nha kéo dài trong bao lâu. Nếu tình trạng lệch lạc khớp cắn ít, dễ thực hiện, thời gian sẽ ngắn, dao động trong khoảng 1,5- 2 năm. Một số trường hợp kéo dài khoảng 3 năm.

Ngoài ra, thời gian để bệnh nhân khắc phục còn phụ thuộc vào độ tuổi. Người nhỏ tuổi, trẻ tuổi sẽ dễ thực hiện hơn người trung niên, cao tuổi.

Khi nhắc tới hô người ta thường nghĩ ngay đến niềng răng. Nhưng thực sự cách này chỉ hiệu quả cho hô do răng. Tuổi tốt nhất để niềng khi còn trẻ, tuổi càng lớn hiệu quả niềng rang càng kém.

Nếu hô do hàm, phẫu thuật chỉnh hàm là cách duy nhất. Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2, 3 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật là từ 18 trở lên.

Phức tạp hơn, nếu hô vừa do răng vừa do hàm, cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp. Niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau. Tuy nhiên, kết quả mang lại sẽ hết sức khả quan.

Niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt, chúng chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế nhau. Do vậy, lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân hô của bệnh nhân để có chỉ định phù hợp nhất.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Niềng bao lâu thì hoàn thành? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top