Niềng răng sau bọc sứ?

Niềng răng sau bọc sứ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Niềng răng sau bọc sứ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Một số trường hợp sau khi bọc sứ rồi, họ lại muốn niềng để đạt hiệu quả vĩnh viễn thì có thực hiện được không ạ?
 

Niềng răng sau bọc sứ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Chỉnh nha và bọc răng sứ là 2 phương pháp không thể thay thế lẫn nhau được.

Về chỉnh nha, nếu răng bệnh nhân bị đen hoặc ố vàng thì chỉnh nha không thể khắc phục tình trạng này được. Chức năng của chỉnh nha chỉ có thể giúp sắp xếp vị trí răng bệnh nhân đều hơn, nhưng không thể tẩy trắng răng.

Về bọc răng sứ, có thể khắc phục tình trạng xỉn màu, đen, ố vàng. Tuy nhiên phương pháp này không thể giúp thay đổi khớp cắn của bệnh nhân mà chỉ có thể làm thay đổi hình dạng răng. Chẳng hạn, hình dạng răng tự nhiên của bệnh nhân không phù hợp với khuôn mặt thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để thay đổi hình dạng răng phù hợp với khuôn mặt hơn.

Khi đến phòng khám, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương thức phù hợp với tình trạng răng và giải thích cho bệnh nhân biết sau khi làm chỉnh nha hoặc bọc răng sẽ được những gì.

Một số bệnh nhân để đạt được kết quả tối đa sẽ dùng song song 2 biện pháp. Dùng phương pháp chỉnh nha để điều chỉnh khớp cắn của bệnh nhân trong khoảng thời gian từ 1-3 năm, tùy tình trạng răng. Sau khi răng đã đều, sẽ được tiến hành bọc sứ.

Một số bệnh nhân muốn chuyển sang chỉnh nha sau khi đã bọc răng sứ thì đây là 1 trường hợp khó vì không có chỗ để gắn mắc cài vào, đặc biệt đối với những bệnh nhân làm cầu răng. Vì thế, thường những bệnh nhân sẽ được khuyên nên chỉnh nha trước, sau đó tiến hành bọc răng sứ.

Thân mến.

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại hàm răng trong những trường hợp răng bị mòn men, viêm tuỷ, sâu, nhiễm màu kháng sinh, móm nhẹ hoặc hô, răng thưa, răng sứt mẻ,... Phương pháp này mang lại một hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên trong một khoảng thời gian nhất định.

Thời gian thực hiện bọc răng sứ dài hay ngắn phụ thuộc vào điều kiện vật chất và kỹ thuật của cơ sở nha khoa, tay nghề chuyên môn của bác sĩ cũng như số lượng răng cần làm. Thông thường, thời gian bọc 1 - 2 răng là từ 2 - 3 ngày, thời gian làm 1 - 2 hàm kéo dài 3 - 5 ngày. Người được bọc răng sứ có thể cần trở lại cơ sở nha khoa 1 - 2 lần để tiến hành chỉnh khớp gắn nhằm tạo cảm giác ổn nhất khi nhai thức ăn.

Phương pháp bọc răng sứ rất tối ưu nếu so với những cách làm đẹp răng khác bởi nó khắc phục được rất nhiều vấn đề về răng như mòn men, viêm tuỷ, sâu răng, nhiễm màu kháng sinh, hô hoặc móm nhẹ, răng thưa, răng sứt mẻ,... Thêm vào đó, thời gian thực hiện rất nhanh, gần như không gây đau đớn mà vẫn mang lại hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

Độ bền của răng sứ khá cao. Người bọc răng sứ chỉ cần vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh nhai hoặc cắn những vật quá cứng thì sẽ không gặp vấn đề gì.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Niềng răng sau bọc sứ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top