Nổi cục u ở xương đùi gần bánh chè đầu gối nên khám ở đâu uy tín?

Nổi cục u ở xương đùi gần bánh chè đầu gối nên khám ở đâu uy tín? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nổi cục u ở xương đùi gần bánh chè đầu gối nên khám ở đâu uy tín? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Em bị nổi 2 cục u nhỏ ở ngay xương đùi gần bánh chè đầu gối cũng hơn 1 năm nay, cục u khi co chân và duỗi chân sẽ nhìn thấy, không đau đớn, sờ vào cứng và bám vào xương, to bằng đầu đũa ăn. Em vẫn chưa đi khám và không sử dụng bất kì loại thuốc nào để can thiệp.
 

Nổi cục u ở xương đùi gần bánh chè đầu gối nên khám ở đâu uy tín?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo thông tin em cung cấp thì bác sĩ nghĩ nhiều "cục u nhỏ" mà em miêu tả là lành tính. Tuy nhiên, để xác định bản chất đây là gì thì bác sĩ phải thăm khám trực tiếp và chụp phim Xquang đầu gối là có thể xác định được, chứ không thể dựa vào mô tả một phía của em mà có thể suy luận ra, vì đa số người dân hay bị lầm các mốc giải phẫu nên mô tả có thể sai lệch, em nhé. Em nên khám tại chuyên khoa Cơ Xương Khớp là phù hợp.

Khớp gối giống như các khớp khác được bao bọc bởi bao khớp, như một túi khép kín. Túi này được che phủ bên trong nhờ một tấm thảm đó là màng hoạt dịch. Tổ chức hoạt dịch tiết ra dịch - gọi là hoạt dịch- để nuôi dưỡng và bôi trơn khớp.

Trong trường hợp bất thường, ở bên trong khớp hay trong những trường hợp chấn thương, bao hoạt dịch có thể phản ứng tăng tiết dịch một cách quá đáng, đó là nguyên nhân của tràn dịch khớp gối. Khi áp lực bên trong của gối tăng nó có thể tạo nên các thay đổi như thoát vị ra phía sau của gối. Đó là u nang bao hoạt dịch, nó thường nằm ở chính giữa khoeo và to ra sau gối. 
 

Nang này không có gì là nguy hiểm, đặc biệt là không bao giờ ung thư hoá. Bên trong nó chỉ có mỗi thành phần là hoạt dịch, điều đó giải thích tại sao thể tích của nó lại có thể thay đổi được. Thông thường thể tích của nó nhỏ và không gây trở ngại với chức năng của gối. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nổi cục u ở xương đùi gần bánh chè đầu gối nên khám ở đâu uy tín? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top