Nổi hạch ở bẹn và mưng mủ có nguy hiểm?

Nổi hạch ở bẹn và mưng mủ có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nổi hạch ở bẹn và mưng mủ có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Bị hạch ở bẹn đau gần tuần nay và hình như có mủ là bị gì ạ?
 

Nổi hạch ở bẹn và mưng mủ có nguy hiểm?

Nổi hạch ở bẹn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nổi hạch ở bẹn là một phản ứng của hệ miễn dịch khi cơ thể gặp những bất thường. Bình thường các hạch bạch tuyết có mặt ở khắp cơ thể tập trung nhiều ở một số vùng như cổ, nách, bẹn. Hạch sưng lên có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng bệnh từ nhẹ (viêm hạch) đến nặng (ung thư). Cụ thể, nổi hạch ở bẹn có thể chỉ là phản ứng của hạch trước một vết thương hay viêm nhiễm lân cận ở chi dưới, vùng sinh dục hay thậm chí là bệnh lý toàn thân nào đó, cũng có thể là lao hạch, hạch ác tính...

Em cần phải đến cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị thuốc thích hợp. Nếu em có quan hệ tình dục với đối tượng có nguy cơ cao bị bệnh xã hội, hoặc có nguy cơ lây nhiễm HIV thì phải báo với bác sĩ để bác sĩ kiểm tra các bệnh lây nhiễm cho em. Em có thể khám ở chuyên khoa Da Liễu hay chuyên khoa Nhiễm đều được.

Thân mến.

Hạch bạch huyết (hay hạch lympho) là một trong vô số cấu trúc trơn, hình bầu dục dẹp, rải rác dọc theo các mạch bạch huyết, là một phần của hệ bạch huyết.

Các hạch bạch huyết có mặt ở khắp cơ thể, tập trung nhiều ở một số vùng như cổ, nách, bẹn. Hạch bạch huyết đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch. Chúng chứa các tế bào bạch huyết và có chức năng làm bộ lọc (hoặc bẫy) giữ lại các phần tử ngoại lai, có thể bị viêm và sưng khi làm nhiệm vụ này.

Các hạch bạch huyết cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh. Chúng nóng hoặc sưng lên trong những tình trạng khác nhau, từ nhẹ (như viêm họng) đến nguy hiểm (như ung thư). Ở bệnh nhân ung thư, tình trạng của hạch bạch huyết đáng chú ý đến mức nó được dùng để xác định ung thư đang ở giai đoạn nào.

Nổi hạch ở bẹn có thể là phản ứng của hạch trước một vết thương hay viêm nhiễm lân cận ở chi dưới, vùng sinh dục, hay thậm chí một bệnh lý toàn thân nào đó (sốt, nhiễm siêu vi). Trong trường hợp này, đây là biểu hiện nhất thời, vô hại và nhanh chóng mất đi.

Hạch phì đại hiếm có trường hợp nào cần phải nhập bệnh viện cấp cứu trừ những trường hợp có kèm nhiễm trùng nặng vùng da cần điều trị hoặc hạch phì đại nhiễm trùng cần được loại bỏ hoặc đau nhiều.

Hãy gặp bác sĩ để được khám và tư vấn khi có một số biểu hiện sau:

- Hạch phì đại lâu hơn 2 tuần hoặc khi có các dấu hiệu kèm theo như sụt cân, sốt về chiều, mệt mỏi hoặc sốt kéo dài.

- Hạch phì đại, cứng chắc, ít di động dưới da hoặc phát triển một cách nhanh chóng.

- Hạch phì đại kèm viêm, đỏ da và bạn có tình trạng nhiễm trùng kèm theo.

- Hạch phì đại vùng trên xương đòn hoặc vùng nách.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nổi hạch ở bẹn và mưng mủ có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top