Nổi hạch ở tai, không đau có nguy hiểm?

Nổi hạch ở tai, không đau có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nổi hạch ở tai, không đau có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, tai em tự nhiên nổi 1 cục giống hạch cục nổi lên hơi đau ngay bông tai chỗ mà con gái đeo bông tai ấy ạ. Sau đó ở bên dưới bông tai gần mang tai nổi thêm 1 cục hạch nhưng không đau. Cho em hỏi đây là bệnh gì ạ? (Hoàng Sỹ Huệ - hoang...@gmail.com)
 

Nổi hạch ở tai, không đau có nguy hiểm?

Ảnh minh họa  - Nguồn Internet

Em thân mến,

2 cục mà em miêu tả có thể là hạch, cũng có thể chỉ là nhọt da. Nếu là hạch thì hạch mới nổi với đặc điểm nhỏ, số lượng ít, bờ tròn đều, không phát triển theo thời gian, không xâm lấn da xung quanh thì thường là hạch viêm lành tính, xuất hiện cùng với ổ viêm nhiễm gần đó, đôi khi tự bản thân hạch đó bị viêm thôi.

Để chắc chắn đây là gì, em cần đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp cho em mới được. Em đăng ký khám tại chuyên khoa ung bướu, em nhé!

Nhọt là một nhiễm trùng da với đầy mủ bên trong. Nhiễm trùng thường xảy ra sâu trong da và liên quan đến các nang lông, hay còn gọi là nhiễm trùng da tụ cầu.

Cụm nhọt là tên gọi cho tình trạng có nhiều nhọt tại một vị trí. Tình trạng này có thể gây sẹo da vĩnh viễn và dễ dàng lây nhiễm vào các bộ phận khác của cơ thể và những người khác.

Triệu chứng rõ ràng nhất của nhọt là một khối đỏ, kích thích dưới da và chạm vào nó có thể bị đau. Nhọt có thể dao động từ kích thước của một hạt đậu tới kích thước của một cây nấm cỡ vừa. Nhọt nhanh chóng trở nên đầy mủ. Các vùng lân cận cũng có thể bị sưng. Các triệu chứng khác bao gồm:

- Ngứa trước khi xuất hiện khối sưng
- Đau khắp cơ thể
- Mệt mỏi
- Sốt
- Da đóng mài hoặc chảy nước
- Mủ thường xuất hiện trong vòng một ngày khi hình thành nhọt.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nổi hạch ở tai, không đau có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top