Nôn ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm?

Nôn ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nôn ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em là nam, năm nay 22 tuổi, không hút thuốc, uống rượu bia hay sử dụng chất kích thích gì cả. Mấy tháng gần đây em thường bị nôn ọe khi chớm đói và đặc biệt vào các buổi sáng em thường bị nôn nhưng do trong dạ dày không có gì nên không thể nôn ra được, thời gian gần đây thi thoảng em bị nôn ra máu. Mà em cũng không rõ nó có phải là máu không chỉ thấy nó có màu đỏ. Cộng thêm buổi sáng sau khi ngủ dậy ngoài bị nôn, cổ họng em có đờm và cũng kèm một chất màu hồng. Mong bác sĩ tư vấn cho em để có thể giảm bớt tình trạng này.
 

Nôn ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong y học có tên gọi riêng dành cho hiện tượng nôn ra máu mà em gặp phải, đó là hội chứng Mallory, khi bệnh nhân nôn trớ nhiều lần sẽ gây ra vết rách ở dạ dày thực quản, thường xảy ra ở nơi giao giữa thực quản và dạ dày. Tình trạng này có thể tự khỏi trong khoảng 10 ngày mà không cần các điều trị đặc biệt nào, nếu nguyên nhân gây nôn được giải quyết. Do đó, em nên khám chuyên khoa tiêu hoá để bác sĩ đánh giá chính xác nguyên nhân gây nôn mỗi sáng và điều chỉnh kịp thời em nhé!

Hội chứng mallory weiss là vết rách ở lớp niêm mạc của thực quản. Tình trạng thường xảy ra ở nơi giao giữa thực quản và dạ dày. Rách niêm mạc tâm vị là bệnh không lây truyền cho người khác và thường tự khỏi trong khoảng 10 ngày mà không cần các điều trị đặc biệt nào.

Bệnh thường xuất hiện những triệu chứng như:

- Buồn nôn, nôn mửa dữ dội hoặc nôn ra máu;

- Phân có lẫn máu;

- Đau bụng.

Các nguyên nhân thông thường gây hội chứng mallory weiss gồm:

- Nôn dữ dội và kéo dài làm cho cơ vòng thực quản trên không được nghỉ ngơi.

- Ho kéo dài;

- Chấn thương ở ngực hoặc bụng;

- Bị viêm dạ dày.

Tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh. Tuy nhiên, hội chứng mallory weiss phổ biến ở nam giới hơn nữ giới và hầu hết những người uống nhiều rượu có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nôn ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top