Nuốt sợi nhựa của bàn chải đánh răng có nguy hiểm?

Nuốt sợi nhựa của bàn chải đánh răng có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nuốt sợi nhựa của bàn chải đánh răng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu chào bác sĩ, Cháu hay đánh răng quá mạnh nên hay bị nuốt phải 1 ít sợi nhựa của bàn chải. Cho hỏi cháu có bị sao không ạ?
 

Nuốt sợi nhựa của bàn chải đánh răng có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sợi nhựa của lông bàn chải đánh răng thường trơn và không nhọn, khi nuốt phải thì đa số hệ tiêu hóa không tiêu hóa được và sẽ được đào thải nó ra ngoài theo đường phân, hiếm khi bị mắc kẹt hay gây thủng ruột. Chụp phim Xquang hay siêu âm bụng cũng không phát hiện được vị trí sợi nhựa này đâu. 

Còn về vấn đề ngộ độc thì em không cần lo lắng, vì nuốt phải 1 sợi nhựa từ lông bàn chải đánh răng sẽ không đủ đểgây ngộ độc cấp và mạn cho em được.
 

Dị vật đường tiêu hóa là những vật do vô tình hay cố ý nuốt phải trong quá trình ăn uống, sinh hoạt, trẻ em chơi đồ chơi… Với những dị vật có hình thù sắc nhọn có thể gây rách ống tiêu hóa, chảy máu, nhiễm khuẩn. Tỷ lệ tử vong do biến chứng của dị vật gây ra còn rất cao. 
 

Việc phòng ngừa đầu tiên phải tránh các nguy cơ cao dễ gây mắc dị vật như đã trình bày ở trên. Khi phát hiện bị mắc dị vật, điều quan trọng nhất là cần phải đến ngay các bệnh viện, trung tâm y tế, nhất là các cơ sở có trang bị máy nội soi để nhanh chóng chẩn đoán và can thiệp điều trị qua nội soi. Bệnh nhân khi biết mình bị dị vật không nên dùng các bài thuốc Nam hoặc chữa bằng mẹo vặt... vì không khỏi, mà để muộn có thể nguy hiểm đến tính mạng. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nuốt sợi nhựa của bàn chải đánh răng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top