Phân biệt bệnh trĩ và ung thư trực tràng

Phân biệt bệnh trĩ và ung thư trực tràng nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phân biệt bệnh trĩ và ung thư trực tràng có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Trước khi nội soi người bệnh có tự phân biệt được mình có bị trĩ hay ung thư trực tràng không? Hai bệnh này giống và khác nhau như thế nào?
 

Phân biệt bệnh trĩ và ung thư trực tràng

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Người bệnh có thể dựa vào cá triệu chứng lâm sàng có thể hướng tới mình bị trĩ hay bị ung thư trực tràng tuy nhiên cũng không hoàn toàn chính xác. Muốn xác định chẩn đoán vẫn cần phải nội soi.

Điểm giống nhau giữa bệnh trĩ và ung thư trực tràng là cùng có dấu hiệu đi cầu ra máu:
Điểm khác nhau:

- Bệnh trĩ: đi cầu ra máu đỏ tươi, nhỏ giọt như cắt tiết gà, có thể có kèm búi trĩ sa ra ngoài, thường xuất hiện khi bị táo bón…

- Ung thư trực tràng: đi cầu ra máu có tính chất nhầy máu cá, có cảm giác mót rặn, đi cầu không hết phân...

Tuy nhiên cũng có trường hợp bệnh nhân ung thư trực tràng đi cầu ra máu đỏ. Do vậy muốn xác định chẩn đoán vẫn cần phải nội soi.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phân biệt bệnh trĩ và ung thư trực tràng chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top