Phân biệt ung thư hậu môn và bệnh trĩ?

Phân biệt ung thư hậu môn và bệnh trĩ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phân biệt ung thư hậu môn và bệnh trĩ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Em đã nội soi đại tràng, kết quả bị loét trực tràng và trĩ. Vậy giữa hai bệnh ung thư hậu môn và trĩ có thể bị nhầm lẫn không ạ? Em điều trị lâu lắm rồi mà đi cầu vẫn ra máu với nhầy.
 

Phân biệt ung thư hậu môn và bệnh trĩ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trước hết, ung thư hậu môn với trĩ rất dễ phân biệt, khó mà nhầm lẫn được, và nếu em điều trị "lâu lắm rồi" theo hướng bệnh trĩ mà vẫn còn đi lại, làm việc bình thường thì khó là ung thư hậu môn được, bệnh ung thư là bệnh ác tính mà, một khi đã phát hiện bệnh thì thường bệnh sẽ tiến triển nhanh, xâm lấn và di căn nếu không phẫu thuật, hóa trị xạ trị chứ không im lìm như vậy đâu.

Thứ hai, mặc dù trĩ độ 1 là đã cũng có thể gây đi cầu ra máu, nhưng đặc điểm chảy máu của trĩ là máu đỏ tươi chảy ra trước khối phân hoặc nhỏ giọt sau tiêu phân cứng, không hòa trộn với phân mà chỉ bọc ngoài phân, không kèm nhầy. Kiểu đi cầu phân dính máu nằm trong nhầy thì không phải là máu từ búi trĩ đâu, mà từ loét trực tràng của em đó. 

Em điều trị loét trực tràng tích cực thì sẽ hết đi cầu phân nhày máu, đây là dấu hiệu nhận biết bệnh có cải thiện hay không, em nhé.

Viêm loét trực tràng thường hiếm gặp và thường vị hiểu nhầm và đánh đồng với tình trạng táo bón. Viêm loét trực tràng có thể gây ra chảy máu và các căng thẳng, khó chịu khác khi đại tiện. Tùy theo tình trạng bệnh lý mà có thể có một hoặc nhiều vết loét trong trực tràng.

Việc điều trị viêm loét trực tràng có thể thay đổi theo độ nặng nhẹ từ thay đổi thực đơn, lối sống cho tới phẫu thuật.

Viêm loét trực tràng chảy máu hiếm khi nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng nếu để bệnh lý kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống người bệnh và có thể dẫn tới ung thư trực tràng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phân biệt ung thư hậu môn và bệnh trĩ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top