Phẫu thuật bị đứt dây chằng chéo sau bao tiền?

Phẫu thuật bị đứt dây chằng chéo sau bao tiền? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật bị đứt dây chằng chéo sau bao tiền? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, chồng em bị tai nạn cách đây 2 tuần, chụp MRI cho kết quả bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo sau. Nếu để lâu không phẫu thuật có sao không? Nếu phẫu thuật thì có để lại di chứng gì không? Chi phí là khoảng bao nhiêu vậy ạ? Xin cảm ơn.
 

Phẫu thuật bị đứt dây chằng chéo sau bao tiền?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Rách/đứt dây chằng khớp gối rất thường gặp sau chấn thương vùng gối và không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Nếu dây chằng chỉ rách một phần, vận động không bị ảnh hưởng quá nặng thì điều trị bảo tồn được ưu tiên. Ở giai đoạn này, chồng bạn cần có chế độ tập vật lý trị liệu tích cực để hồi phục hoạt động sức cơ và tầm hoạt động của vùng gối, quá trình này thường không dưới 6 tháng. Dây chằng tổn thương nặng, khớp gối mất vững nhiều cần được phẫu thuật sớm.

Ngày nay phẫu thuật tái tạo lại dây chằng chéo trước đứt được thực hiện bằng phương pháp mổ nội soi. Đây là phẫu thuật ít xâm lấn, ít tàn phá cấu trúc giải phẫu và giúp cho phẫu thuật viên có thể quan sát rõ và xử trí chính xác tổn thương giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, đặc biệt trên những bệnh nhân có nhu cầu tập luyện thể thao cường độ cao thì càng khuyến cáo phẫu thuật.

Chi phí cuộc mổ còn phụ thuộc vào độ phức tạp của tổn thương, nếu tổn thương nhẹ có thể cần từ 10-20 triệu cho quá trình phẫu thuật và chăm sóc sau mổ. Bạn nên đưa chồng đến khám trực tiếp chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình để bác sĩ đánh giá và tư vấn cụ thể hơn tuỳ theo tình hình hiện tại bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật bị đứt dây chằng chéo sau bao tiền? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top