Phẫu thuật cắt dịch kính có cần kiêng quan hệ không?

Phẫu thuật cắt dịch kính có cần kiêng quan hệ không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật cắt dịch kính có cần kiêng quan hệ không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi cho hỏi: Em mới phẫu thuật cắt dịch kính, có nên kiêng quan hệ vợ chồng không?
 

Phẫu thuật cắt dịch kính có cần kiêng quan hệ không?

Phẫu thuật cắt dịch kính - Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Phẫu thuật cắt dịch kính có nhiều chỉ định như xuất huyết dịch kính, bệnh võng mạc tăng sinh

Bong võng mạc phức tạp, viêm nội nhãn, chấn thương… Nếu được bạn vui lòng mô tả kĩ hơn về hoàn cảnh phải phẫu thuật và thời điểm thực hiện, tình trạng hiện tại để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé!

Phẫu thuật cắt dịch kính là phẫu thuật loại bỏ một phần hoặc toàn bộ dịch kính trong mắt người bệnh. Phẫu thuật cắt dịch kính bán phần trước thường để chữa trị những bệnh lý trong thủy tinh thể và các cấu trúc khác của mắt. Trong khi đó phẫu thuật cắt dịch kính qua đường Pars plana thường can thiệp sâu hơn vào những phần phía sau mắt, loại bỏ một phần hay hoàn toàn dịch kính.
Trong kỹ thuật phẫu thuật cắt dịch kính ngày nay, các bác sĩ thường áp dụng những kỹ thuật sau:

Bóc màng – loại bỏ các lớp màng, mô có hại ra khỏi võng mạc bằng các dụng cụ như fooc-xep, móc, hay dụng cụ bóc màng nhầy.
Trao đổi khí – bác sĩ phẫu thuật sẽ bơm khí vào mắt người bệnh để thay thế cho phần chất lỏng ở phía sau của nhãn cầu, nhằm duy trì nhãn áp, biện pháp này sẽ tạm thời giữ cho võng mạc ở đúng vị trí của nó, hoặc để hàn những vết rách trên võng mạc. Sau đó, bác sĩ sẽ sớm thay thế khí đã bơm vào bằng chất lỏng.
Trao đổi gas – bác sĩ phẫu thuật sẽ bơm gas hoặc pha trộn cả gas và khí vào phía sau nhãn cầu của bệnh nhân. Thường thì loại gas hay dùng là perfluoropropane hoặc sulfur hexafluoride. Bơm gas trộn lẫn với khí sẽ trung hòa sự giãn nở và duy trì áp suất lên võng mạc lâu hơn là chỉ bơm khí. Kỹ thuật này sẽ cố định võng mạc của người bệnh hoặc tạm thời làm liền vết rách trên võng mạc. Sau đó, hỗn hợp khí, gas này sẽ ngay lập tức triệt tiêu và bán cầu sau sẽ được bơm chất lỏng thay thế.
Bơm dầu silicone – là kỹ thuật bơm dầu silicone lỏng vào mắt để giữ cho võng mạc cố định.
Quang đông võng mạc – là biện pháp điều trị bằng laser để làm liền vết rách trên võng mạc hoặc để làm co lại những mạch máu có hại và bị tổn thương, vốn được hình thành do những bệnh về mắt như biến chứng tiểu đường.
Độn củng mạc – là biện pháp điều trị bằng cách sử dụng đai, nẹp hỗ trợ ở các vị trí trên thành nhãn cầu để duy trì cho võng mạc được cố định.
Lensectomy – là biện pháp lấy thủy tinh thể ra khi nó bị đục hoặc khi nó bị gắn liền với các mô sẹo.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật cắt dịch kính có cần kiêng quan hệ không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top