Phẫu thuật chỉnh hô bao lâu thì khỏi?

Phẫu thuật chỉnh hô bao lâu thì khỏi? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật chỉnh hô bao lâu thì khỏi? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Phẫu thuật chỉnh hô đặt ra trong trường hợp nào, thưa BS? Thường thì bao lâu bệnh nhân sẽ hoàn toàn bình phục?
 

Phẫu thuật chỉnh hô bao lâu thì khỏi?

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Để giảm hô hiện nay có các phương pháp chính, trong đó, cần tìm rõ nguyên nhân là gì. Có thể nguyên nhân do xương hàm thì dùng phẫu thuật chỉnh hô, được thực hiện tại các bệnh viện và không thể can thiệp bằng phương pháp chỉnh nha.

Phẫu thuật xương hàm cũng giống như các phương pháp phẫu thuật về xương khác, thời gian nằm viện dao động từ 5-7 ngày, nếu tình trạng bệnh nhân có tiến triển tốt thì có thể xuất viện. Sau 2-3 tháng, một số trường hợp kéo dài đến 1 năm, bệnh nhân sẽ quay trở lại tháo vít đã cắm vào xương trước đó.

Hàm hô chính là sự sai lệch khớp cắn mà hai hàm trên và dưới sai khác với nhau, tương quan không theo tỷ lệ chuẩn. 

Hô hàm trên vẫn ở ngoài hàm răng dưới nhưng hai hàm không có sự tiếp xúc với nhau ở nhóm răng trước do hàm trên phát triển quá mạnh và đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới. Hô hàm dưới là răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên do hàm dưới phát triển và đưa ra quá mức. Đây chính là tình trạng răng móm.

Người bị hô vẩu thường có khuôn miệng nhô hẳn ra phía trước, tạo cảm giác khuôn mặt dày và to lồi hơn, kém thanh thoát, thọn gọn.

Đa số các trường hợp bị vẩu là do xương hàm phát triển quá mức. Chỉ một số ít là do răng mọc chìa vểnh. Khi bị vẩu mà nguyên nhân do răng (răng vẩu) thì mức độ vẩu thường không lớn. Vì thế chủ yếu là bị vẩu do xương hàm gây ra.

Trường hợp hô vẩu do răng thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh hàm hô là cách duy nhất có thể tác động được đến xương hàm để chỉnh hình tổng thể hàm mặt.

Do đó, nếu nguyên nhân gây vẩu là do xương thì phẫu thuật hô hàm là cách duy nhất có thể tác động đến xương hàm để cân chỉnh lại.
 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật chỉnh hô bao lâu thì khỏi? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top