Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì rút đinh được?

Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì rút đinh được? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì rút đinh được? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, cách đây 3 tháng mẹ cháu bị ngã xe gãy xương xanh, đi viện được chỉ định mổ đóng đinh, nhưng khi đóng xong về vết mổ đau rất nhiều, được khoảng 1 tháng đầu đinh có dấu hiệu lồi ra 2 đầu, khắp xung quanh chỗ đóng đinh sưng tấy lên. Chụp Xquang ngoài được bác sĩ chẩn đoán là do đóng đinh dài quá nên đinh bị chệch ra khỏi vị trí đóng, dẫn đến bị đau và sưng tấy, phải rút đinh ngay nếu không sẽ bị viêm tuỷ. Giờ mẹ cháu đi rút đinh có được không ạ, vì mới đóng 3 tháng, khi rút liệu xương có lành liền lại được không ạ?
 

Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì rút đinh được?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Gãy xương đòn thường gặp và rất dễ lành, kể cả khi không cố định tốt vẫn có thể lành nhưng can lệch ảnh hưởng thẩm mỹ. Bác sĩ không trực tiếp thăm khám cho mẹ bạn, tuy nhiên theo như mô tả thì nên rút đinh theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. 

Do đó, bạn nên đưa mẹ tới bệnh viện có chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình để bác sĩ xem xét, đánh giá lại mức độ lành xương và tư vấn cho phương hướng cố định tiếp theo sau khi tháo đinh bạn nhé!

Thân mến.

Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình là một trong những phương pháp chữa lành xương và điều trị các bệnh xương khớp bằng cách sử dụng các dụng cụ kim loại. Những dụng cụ này thường được làm từ thép không gỉ hoặc titanium và thường được sử dụng trong những trường hợp như sau:

- Phương pháp trên có thể giúp cố định một xương bị gãy vào đúng vị trí giúp lành xương;
- Phương pháp này có thể được sử dụng trong việc nối xương để điều trị viêm khớp;
- Việc thay đổi hình dạng của xương cũng có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

Sau khi xương đã hồi phục hoàn toàn, bạn có thể sẽ được các bác sĩ điều trị đề nghị thực hiện phẫu thuật để rút dụng cụ ra ngoài.Tuy nhiên điều này cũng có thế phụ thuộc vào ý muốn của bạn.

Thời gian bạn có thể rút dụng cụ nẹp xương:

- Bạn có thể rút dụng cụ này ra để giảm đau đớn hoặc khó chịu;
- Bạn có thể rút dụng cụ nẹp xương ra để giúp điều trị nhiễm trùng vùng xung quanh các dụng cụ kim loại;
- Khi bạn thực hiện các thao tác cảm thấy vướng và phiện, bạn cũng có thể đề nghị bác sĩ rút các dụng cụ ra.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì rút đinh được? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top