Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì xong? Nằm viện mấy ngày?

Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì xong? Nằm viện mấy ngày? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì xong? Nằm viện mấy ngày? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nhờ bác sĩ cho biết việc lựa chọn đóng đinh nội tủy và nẹp vít để kết hợp xương đòn dựa trên cơ sở nào ạ? Ca phẫu thuật thường kéo dài trong bao lâu? Bệnh nhân nằm viện mấy ngày?
 

Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì xong? Nằm viện mấy ngày?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Để lựa chọn phương pháp đóng đinh nội tủy hay nẹp vít cho bệnh nhân cần dựa vào nhiều yếu tố. Trong lòng tủy xương có một cái ống, nếu lòng tủy bệnh nhân nhỏ mà đường gãy không bị gãy thành nhiều mảnh thì nên lựa chọn phương pháp đóng đinh. Phương pháp này có nhược điểm dễ bị lộ phần đinh khi đinh vừa đóng, chưa chắc vào xương. Tuy nhiên, ưu điểm là khi đóng đinh, đường mổ sẽ nhỏ, đơn giản.

Đối với nẹp vít, đường mổ dài hơn nhưng phần nắn chỉnh sẽ tuyệt đối, vững chắc hơn.

Nhìn chung, giữa 2 phương pháp thời gian mổ không khác biệt nhau nhiều, từ 30-45 phút sẽ hoàn thành cuộc phẫu thuật kết hợp xương.

Tại bệnh viện Nhân dân 115, sau khi bệnh nhân được làm phẫu thuật có thể xuất viện rất sớm trong vòng khoảng 3-5 ngày, tùy theo đường mổ lớn hay nhỏ.

Giữa việc lựa chọn phẫu thuật hay bảo tồn, đinh nội tủy hay nẹp vít phụ thuộc vào lòng tủy của bệnh nhân và thói quen, sự đánh giá của phẫu thuật viên. Cá nhân tôi thường lựa chọn phương pháp phẫu thuật nẹp vít sẽ cho kết quả nắn chỉnh tốt, chắc hơn và bệnh nhân không bị biến chứng trồi đinh về sau.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật gãy xương đòn bao lâu thì xong? Nằm viện mấy ngày? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top