Phẫu thuật nang rốn thực hiện trong bao lâu?

Phẫu thuật nang rốn thực hiện trong bao lâu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật nang rốn thực hiện trong bao lâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nhiễm trùng rốn nếu uống thuốc không khỏi, hoặc khỏi rồi nhưng tái đi tái lại thì đó là tình trạng gì, thăm khám như thế nào? Trường hợp nào phải phẫu thuật nang rốn? Ca mổ được tiến hành như thế nào, thực hiện trong bao lâu? Bé sẽ nằm viện mấy ngày ạ?
 

Phẫu thuật nang rốn thực hiện trong bao lâu?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nhiễm trùng rốn nếu uống thuốc không khỏi, hoặc khỏi rồi nhưng tái đi tái lại thì có thể là tình trạng hoại tử rốn nên sớm đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa Nhi khám tìm nguyên nhân gây bệnh, chẩn đoán xác định bệnh và có hướng điều trị thích hợp.

Nang rốn ở trẻ là bệnh tương đối ít gặp của đường tiết niệu. Tuy nhiên nếu bỏ sót sẽ gây nên các biến chứng thành ác tính ở độ tuổi trưởng thành và điều trị khó hơn.

Bình thường ống niệu rốn từ xoang niệu sinh dục và rốn được đóng kín và xơ hóa thành dây chằng rốn - bàng quang trong thời kỳ bào thai. Sự tồn tại của niệu rốn sẽ gây ra một số bệnh lý như trong tồn tại ống phúc tinh mạc ở trẻ nhỏ. Do đó, nếu trẻ có nang rốn thì tiến hành phẫu thuật.

Ca mổ được tiến hành: trước tiên cho trẻ nằm ngửa, gây mê nội khí quản, tiến hành rạch bụng đường nhỏ giữa trên dưới rốn 3 cm rồi cắt và khoét bỏ nang niệu rốn, kiểm tra cầm máu, khâu lại.

Ca mổ thực hiện trong 30 phút, trẻ nằm viện 1 tuần.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật nang rốn thực hiện trong bao lâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top