Phòng tránh rạn da ở bà bầu, tập Yoga có làm rạn da không?

Phòng tránh rạn da ở bà bầu, tập Yoga có làm rạn da không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phòng tránh rạn da ở bà bầu, tập Yoga có làm rạn da không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em nghe nói cân nặng khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ rạn da khi vào những tháng cuối thai kỳ. Ai cũng nói cần tăng cân hợp lý nhưng em không biết hợp lý ở đây là như thế nào ạ? Tăng bao nhiêu là đủ trong mỗi giai đoạn để tránh tình trạng rạn da? Em muốn duy trì tập thể dục để hạn chế cân nặng vào mẹ, vậy nên tập sao cho đúng cách? Nếu tập yoga, những động tác dãn chân tay có làm da rạn không thưa bác sĩ?
 

Phòng tránh rạn da ở bà bầu, tập Yoga có làm rạn da không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Vào tam cá nguyệt thứ hai, thứ ba, em bé sẽ tăng trọng lượng và lớn nhanh. Lớn càng nhanh thì nguy cơ rạn da sẽ ngày càng nhiều và sẽ tăng cân. Tăng cân như thế nào là hợp lý? Theo như tính toán của các nhà khoa học, bà mẹ mang thai tăng cân hợp lý là trong suốt 9 tháng 10 ngày sẽ tăng từ 9-12kg. Trong 3 tháng đầu, mỗi tháng tăng 1kg. 3 tháng giữa, mỗi tháng tăng 1,5kg. 3 tháng cuối tăng 1,5kg. Tổng cộng khoảng 12kg.

Tuy nhiên, tình trạng tăng cân hợp lý cũng tùy thuộc vào thể trạng của bà mẹ, bà mẹ nhỏ con, bà mẹ lớn con thì nó sẽ có độ xê xích. Nhưng không nên vượt quá 12, 13kg, nếu vượt quá thì chúng ta nên điều chỉnh chế độ ăn, kiểm soát cân nặng.

Nếu bạn nói, tập thể dục để hạn chế sự tăng cân để làm cho làn da tránh bị rạn cân, bị rạn nứt thì không phải như vậy. Tức là, chúng ta ăn uống, tập thể dục hợp lý để có sự tăng cân hợp lý chứ không phải để hạn chế tình trạng tăng cân, kìm hãm mức độ tăng cân dưới mức tăng cân bình thường. Mỗi tháng tăng 1,5kg, nếu không ăn đủ như vậy thì không đủ sức khỏe cho bé và mẹ, gây nguy cơ bệnh lý cho con và mẹ cũng rất nguy hiểm.

Chúng ta có thể tập thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch của mẹ, cho con được khỏe. Những động tác tập yoga giãn tay, giãn chân không làm rạn da. Nhưng lưu ý, các động tác này phải bài bản và dành cho phụ nữ mang thai. Những bệnh viện phụ sản đều có những lớp học tập thể dục và tập yoga cho phụ nữ mang thai với những động tác thích hợp, mẹ khỏe, con khỏe mà không ảnh hưởng đến thai nhi.

Trân trọng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phòng tránh rạn da ở bà bầu, tập Yoga có làm rạn da không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top