Phương pháp đặt stent cho bệnh nhân bị tắc động mạch cảnh có an toàn không?

Phương pháp đặt stent cho bệnh nhân bị tắc động mạch cảnh có an toàn không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phương pháp đặt stent cho bệnh nhân bị tắc động mạch cảnh có an toàn không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, ba em hiện đang bị tắc động mạch cảnh, em có nghe đến phương pháp đặt stent. Cho em hỏi phương pháp này có an toàn không và khi đặt xong có gặp triệu chứng gì không? Em cảm ơn.
 

Phương pháp đặt stent cho bệnh nhân bị tắc động mạch cảnh có an toàn không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Stent động mạch cảnh là một thủ thuật nhằm mở rộng lòng động mạch cảnh bị hẹp để phòng ngừa hay điều trị đột quỵ. Đây là phương pháp không phẫu thuật, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ qua một lỗ chọc kim ở động mạch đùi lên vị trí động mạch tổn thương, mở rộng lòng động mạch cảnh bị hẹp, ép mảng vữa xơ vào thành động mạch, tái lập lưu thông dòng máu lên não. 

Phương pháp này được chỉ định cho những bệnh nhân có hẹp động mạch cảnh mức độ nặng (hẹp từ 70% trở lên) có hoặc chưa có triệu chứng của nhồi máu não hoặc cơn thiếu máu não cục bộ tạm thời thoáng qua (đột ngột bị yếu, tê bì nửa mặt, nửa người hoặc chỉ một bên tay / chân, khó nói hoặc không nói được, mất thị lực một bên hoặc nặng hơn là có rối loạn ý thức). Đây là một phương pháp điều trị khá an toàn, hồi phục nhanh, hiệu quả cao mang lại tiên lượng tốt cho bệnh nhân nhưng chi phí điều trị còn cao. 

Nếu quan tâm, bạn nên đưa ba tới bệnh viện có chuyên khoa Can thiệp Mạch máu để các bác sĩ đánh giá thêm về tuổi, tình trạng lâm sàng, mức độ hẹp và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phương pháp đặt stent cho bệnh nhân bị tắc động mạch cảnh có an toàn không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top