Phương pháp điều trị rạn da hoàn toàn?

Phương pháp điều trị rạn da hoàn toàn? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phương pháp điều trị rạn da hoàn toàn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS Ngọc Ánh, nhiều bạn đọc BS đã gửi câu hỏi với chung thắc mắc đó là: Rạn da có chữa khỏi được không? Tại sao đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị mà bệnh vẫn không khỏi? Kính mong bác sĩ giải tỏa giúp bạn đọc vướng mắc này.
 

Phương pháp điều trị rạn da hoàn toàn?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ai cũng mong muốn chữa được rạn da. Vì hầu như các chị em phụ nữ sau khi sinh xong đều bị rạn da. Vết rạn da sau sinh chỉ có giảm, mờ dần và ít thấy hơn không thể hết hẳn.

Rạn da xảy ra do sợi nâng đỡ sợi collagen, elastin bên dưới da bị đứt, tổn thương sâu tới màng đáy. Có thể nói, những tổn thương này gần như là vĩnh viễn, không thể nối lại được. Hiện nay có nhiều phương pháp thường nói là để chữa rạn da, nhưng chữa ở đây là làm mờ chứ không thể mất hẳn.

Rạn da là những vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể. Vết da bị rạn được hình thành qua hai thời kỳ. Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và hình thành các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm và cũng không gây ra đau đớn cho người bệnh, nhưng bệnh rạn da lại khiến cho người bệnh cảm thấy lo ngại và mất đi tự tin với vẻ bề ngoài của mình. Rạn da khiến cho làn da của người bệnh biến đổi trở nên xấu xí và khó nhìn, đặc biệt là khi các vết rạn này lan rộng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phương pháp điều trị rạn da hoàn toàn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top