Phương pháp điều trị rốn lồi từ nhỏ?

Phương pháp điều trị rốn lồi từ nhỏ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phương pháp điều trị rốn lồi từ nhỏ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em đang bị rốn lồi từ nhỏ tới giờ. Phải làm gì thoát khỏi rốn lồi đây ạ?
 

Phương pháp điều trị rốn lồi từ nhỏ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Rốn được xem là một huyệt vị đặc biệt trên cơ thể con người, có thể dùng tay chạm vào được và dùng mắt nhìn thấy được. Thông thường, rốn sẽ nằm nguyên hơi lõm chút, khô ráo. Khi rốn nhô ra bên ngoài thì được gọi là hiện tượng rốn lồi, có nhiều người sinh ra đã bị nhưng ở một số người do tác động từ bên ngoài và bên trong cơ thể mà đẩy rốn lồi lên, trong trường hợp phụ nữ chủ yếu là do mang thai và sau sinh cơ thể thay đổi, tác động vào rốn.

Điều trị rốn lồi thì trước hết phải loại trừ thoát vị rốn và các yếu tố thúc đẩy làm cho rốn bị lồi ra (tăng áp lực ổ bụng, nang niệu rốn...), vấn đề này bác sĩ chuyên khoa Ngoại tổng quát sẽ kiểm tra cho em. Sau khi đã xác định rốn lồi bẩm sinh lành tính thì chúng ta sẽ can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ, chứ không có thuốc nào hay bài tập nào làm rốn hết lồi. Vì thế, em chú ý:

- Khám bác sĩ trước, tại chuyên khoa Ngoại tổng quát (bệnh viện đa khoa), tiếp đó là chuyên khoa Thẩm mỹ (bệnh viện da liễu).

- Không tự ý mua thuốc về bôi hay uống vì không làm hiện tượng này mất đi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Không dùng các phương pháp dân gian như đắp lá lên vùng rốn vì dễ gây viêm nhiễm.

- Tránh việc lo lắng thái quá sẽ càng khiến tình trạng nặng hơn.

- Nên vệ sinh sạch sẽ cho vùng rốn.

- Tuyệt đối không lôi kéo hay chọc vật dụng vào sâu rốn.

- Không nên cố gắng đẩy rốn vào trong vì dễ gây tổn thương rốn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phương pháp điều trị rốn lồi từ nhỏ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top