Phương pháp điều trị ung thư bằng vắc xin Hasumi được không?

Phương pháp điều trị ung thư bằng vắc xin Hasumi được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phương pháp điều trị ung thư bằng vắc xin Hasumi được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cuối tháng 3/2019, Bệnh viện Gia An 115 tổ chức buổi hội thảo khoa học: “Cập nhật liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư bằng vắc xin hệ miễn dịch HITV” với sự tham gia của TS.BS Kenichiro Hasumi (Nhật Bản) - tạm gọi là vắc xin tự thân Hasumi. Ở góc độ là một bác sĩ điều trị, Bác sĩ Ngọc Anh thấy hiệu quả của phương pháp này có thuyết phục không ạ? Nếu bệnh nhân của bác sĩ muốn sử dụng phương pháp của bác sĩ Hasumi, bác sĩ sẽ đưa ra ý kiến như thế nào ạ?
 

Phương pháp điều trị ung thư bằng vắc xin Hasumi được không?

BS Hasumi giới thiệu sản phẩm vắc xin HITV. Ảnh: Hồng Nhung

Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y khoa Hà Nội đang phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về ung thư của Nhật đang từng bước nghiên cứu vai trò của vắc xin trong điều trị ung thư và bệnh viện cũng đã tổ chức một số hội thảo nói lên vai trò quan trọng của miễn dịch trong điều trị ung thư. Bên cạnh đó cũng nhấn mạnh vai trò của vắc xin trong vai trò phòng ngừa và điều trị ung thư.

Vắc xin Hasumi đã được nghiên cứu tại Nhật Bản trong 50 năm trên 500 bệnh nhân ở các loại ung thư gan, phổi, tuyến giáp, u não mang lại hiệu quả OS cao. Chúng ta thấy hiện tại ở Nhật Bản, vắc xin này đã được sử dụng cho hơn trăm ngàn bệnh nhân, dó đó chắc chắn những thuốc hay phương pháp điều trị cho bệnh nhân đã được Bộ y tế Nhật công nhận, đã được gạn lọc rất kỹ trước khi sử dụng trên người.

Tính đến năm 2014, liệu pháp điều trị bằng vắc xin đã được sử dụng trên 1250 bệnh nhân ung thư sắc tố, 750 bệnh nhân điều trị ung thư tiền liệt tuyến, 500 bệnh nhân điều trị u nguyên bào tế bào đệm, 250 bệnh nhân điều trị ung thư thận. Chúng ta thấy rằng đã có một số bệnh nhân đáng kể được điều trị bằng vắc xin này ở nước ngoài.

Vắc xin Hasumi chưa sử dụng cho bệnh nhân Việt Nam nhưng tôi nghĩ tính khả thi cao.

Tôi đồng ý để bệnh nhân của tôi sử dụng phương pháp của bác sĩ Hasumi, đồng thời sẽ tư vấn cho bệnh nhân đầy đủ về hiệu quả, tác dụng phụ, chi phí. Khi bệnh nhân biết đến phương pháp này thì bệnh nhân cũng đã tiếp cận, tham khảo nhiều tư liệu khác nhau trên mạng, chúng tôi thấy rằng quyết định cuối cùng là của bệnh nhân.

Về phần bác sĩ đang điều trị, đặc biệt đang sống ở Việt Nam thì cần tuân thủ theo quy trình của bộ y tế ban hành là bất cứ thuốc nào mới, phương pháp mới được áp dụng ở bệnh nhân Việt Nam đều phải thông qua Hội đồng Kỹ thuật của Bộ y tế cũng như các bệnh viện, Sở y tế, bệnh viện các tỉnh trên cả nước

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phương pháp điều trị ung thư bằng vắc xin Hasumi được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top