Rạn da ở bà bầu thường xuất hiện ở đâu?

Rạn da ở bà bầu thường xuất hiện ở đâu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Rạn da ở bà bầu thường xuất hiện ở đâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Các vết rạn da thường xuất hiện ở đâu? Hình và màu sắc vết rạn trông như thế nào, thưa bác sĩ? Vết rạn da có thay đổi theo tuổi của thai kỳ, bởi một số chị em xuất hiện vết rạn từ đầu nhưng có người gần đến tam cá nguyệt thứ 2, thứ 3 mới bị?
 

Rạn da ở bà bầu thường xuất hiện ở đâu?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Vết rạn da xuất hiện ở những vùng da căng quá mức và nhanh, thường là bụng. Các chị em khi mang thai, da bụng căng và lớn nhanh quá mức. Ngoài vùng bụng, các vùng khác cũng phát triển và to nhanh lên như hông, đùi và ngực. Tất cả những vùng da căng nhanh đều xuất hiện những vết rạn. Da căng theo chiều nào thì vết rạn sẽ căng theo chiều đó.

Nếu căng theo bề ngang, những vết rạn sẽ thấy theo chiều dọc cơ thể, bắt đầu là những vết ngắn, dần dần sẽ theo chiều dài ra.

Ban đầu chỉ là những vết mảnh nhỏ, li ti, màu hơi hồng nhưng về sau màu chuyển sang đỏ và bề ngang của vết rạn to dần, có khi chuyển sang màu tím sậm.

Ban đầu, những vết rạn chỉ xuất hiện ít nhưng về sau sẽ nhiều hơn, dày đặc và theo chiều dọc vùng bụng, cơ thể. Những vùng da tay, nách cũng có thể rạn và vùng bụng, đùi và ngực dễ thấy nhất.

Tùy theo bạn có vùng nào trên cơ thể lớn nhanh, nở nhanh thì sẽ bị nhiều hơn. Có những mẹ tới những tháng cuối của thai kỳ mới bị rạn da vì khi đó sức nặng của em bé mới tỳ xuống vùng bụng dưới, vùng dưới rốn, xuất hiện vết rạn lớn hơn, nhiều hơn, to hơn và nứt rộng hơn, nhiều khi còn cảm thấy đau.

Thông thường, chị em khi mang thai sẽ xuất hiện vết rạn vào sau tháng thứ 3 của thai kỳ vì từ tháng thứ 4, em bé trong bụng sẽ bắt đầu phát triển về cân nặng. 3 tháng cuối của thai kỳ lớn nhanh nhất, nên những vết rạn sẽ xuất hiện nhiều nhất vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Đối với chị em có làn da không được săn chắc và sẫm màu thì có thể xuất hiện sớm.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Rạn da ở bà bầu thường xuất hiện ở đâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top