Răng khôn thường mọc khi nào?

Răng khôn thường mọc khi nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Răng khôn thường mọc khi nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Có thể nói chiếc răng khôn (răng số 8) gây phiền toái cho khá nhiều người. Xin bác sĩ cho biết về chiếc răng này, nó thường mọc ở độ tuổi nào? Người trung niên có thể mọc răng khôn hay không, và liệu có người nào không bị mọc răng khôn không ạ?
 

Răng khôn thường mọc khi nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chiếc răng này có nhiều tên gọi: răng khôn, răng số 8, răng cấm, răng cùng... Được gọi là răng khôn vì răng này mọc ở giai đoạn chúng ta trưởng thành, thường 17-21 tuổi, có một số trường hợp răng khôn mọc sớm khi 15-16 tuổi, mọc muộn khi 25-30 tuổi. Đặc biệt, một số người không mọc răng khôn hoặc 80 tuổi mới mọc răng khôn.

Cả hàm trên dưới chúng ta có 32 chiếc răng. Mỗi hàm răng trên hoặc dưới có 16 chiếc (bao gồm răng khôn). 14 chiếc đếm từ ngoài vào, chia làm 2 bên, đếm từ răng cửa là răng số 1 đến số 7, răng mọc cuối cùng là răng số 8 chính là răng khôn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Răng khôn thường mọc khi nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top