Rốn tiết dịch và mùi hôi là bệnh gì?

Rốn tiết dịch và mùi hôi là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Rốn tiết dịch và mùi hôi là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân do đâu mà sáng nay khi vệ sinh rốn cháu thấy bị ướt, và từ lúc ý đến giờ rốn cháu vẫn cứ bị vậy, cháu có lau khô nhưng được 1 lúc lại ướt. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi những biểu hiện của cháu là bệnh gì ạ, rốn cháu bị ướt và có mùi hôi ạ.
 

Rốn tiết dịch và mùi hôi là bệnh gì?

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Rốn tiết dịch nhiều và hôi là biểu hiện của nhiễm trùng rốn, nguyên nhân có thể do em ngoáy rốn sâu bị trầy và bị bội nhiễm, để rốn ẩm ướt do vệ sinh kém, cũng có thể có nang rốn bẩm sinh.

Nhiễm trùng rốn không đồng nghĩa với nhiễm trùng đường ruột. Với tình hình này, em cần đến bệnh viện đa khoa đăng ký khám chuyên khoa Nội tổng quát hay chuyên khoa Nhiễm đều được để bác sĩ thăm khám và điều trị thích hợp, siêu âm vùng rốn để điều trị trúng đích.

Rốn là nơi trú ngụ của nhiều các loại nấm, vi khuẩn, bụi bẩn nhưng chúng ta lại ít chú ý đến việc vệ sinh bộ phận này. Điều đó vô tình tạo môi trường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn trú ngụ trong khu vực đặc biệt này phát triển gây bệnh. 
 

Nguyên nhân khiến lỗ rốn có mùi hôi

1. Vấn đề vệ sinh kém

2. Nhiễm nấm candida

3. Nhiễm trùng

4. U nang biểu bì và u nang lông

5. U nang bã nhờn

Bạn không cần phải đi khám nếu tình trạng lỗ rốn có mùi hôi liên quan đến vấn đề vệ sinh. Bởi đơn giản là nếu bạn vệ sinh rốn sạch sẽ, tình trạng tiêu cực này sẽ biến mất.

Hãy đi khám nếu rốn có mùi hôi kèm dịch chảy ra, thậm chí là có kèm máu. Đây thường là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng nghiêm trọng và cần được can thiệp bằng cách biện pháp y tế. Hãy đi khám nếu bạn có các dấu hiệu nhiễm trùng khác, bao gồm:

- Sốt   
 

- Rốn và khu vực quanh rốn bị đỏ, sưng    
 

- Đau bụng   
 

- Đau khi bạn đi tiểu
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Rốn tiết dịch và mùi hôi là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top