Sang thương vú nhóm 3 là gì?

Sang thương vú nhóm 3 là gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sang thương vú nhóm 3 là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Sang thương vú (p) nhóm III có nguy hiểm không? Hôm trước tôi có sang bệnh viện khám, kết quả siêu âm của tôi cho thấy: - mô tuyến sợi: dày trung bình - mật độ echo: không đồng nhất Sang thương khu trú: vú (p) vị trí: 12 g cách quầng vú 4 cm có khối echo kém, bờ đa cung, giới hạn rõ, không vi vôi hoá, không thấy tăng sinh mạch máu dk 16 x 10 mm. Hạch vùng: không thấy Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi hiểu rõ hơn về vấn đề này được không ạ? Và cách điều trị bệnh này. Xin chân thành cảm ơn.
 

Sang thương vú nhóm 3 là gì?

Sang thương vú. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sang thương vú trái nhóm 3 là sang thương có thể lành tính, khả năng ung thư ≤ 2%, theo khuyến cáo nên khám theo dõi định kỳ mỗi 6 tháng bạn nhé!

U vú là sự phát triển các mô trong vú. Các khối u thường xuất hiện trong vú và thường lành tính. Nguyên nhân có thể là do:

- U nang;
- Bướu sợi tuyến vú (khối u lành tính);
- Sẹo, mô ở vết thương;
- Ung thư (trường hợp hiếm).

Khối u có thể là ung thư, vì vậy bạn cần được bác sĩ chẩn đoán và kiểm tra ngay. Khối u cũng có thể là các u nang hoặc các mảng cứng, thường là bướu sợi tuyến vú. Các khối u này thường được chẩn đoán và xác định lành tính hay không bằng phương pháp y tế.

Nguyên nhân gây ra u vú vẫn chưa được nghiên cứu và hiểu rõ. Vì vậy, không có phương pháp cụ thể để phòng ngừa u vú. Tuy nhiên, các phương pháp sau đây giúp bạn có thể phát hiện sớm tình trạng bệnh:

- Tự kiểm tra vú. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra các bất thường ở vú. Thời điểm kiểm tra tốt nhất là sau chu kỳ kinh nguyệt từ 3 - 5 ngày.
- Nếu có các bất thường ở vú, hay chu kỳ kinh nguyệt, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn.

Bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp kiểm tra sau đây để xác định liệu bạn có mắc u vú hay không:

- Siêu âm;
- Sinh thiết;
- Chụp nhũ ảnh. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sang thương vú nhóm 3 là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top